5-10-2016, 10:16

Google Wifi là gì? Google Station là gì? Xài Wifi miễn phí?

Google cùng với Facebook là một trong 2 ông lớn đi đầu trong các dự án đưa kết nối Internet miễn phí tới khắp mọi nơi trên thế giới. Google Wifi là gì? Google Station là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu xem có được xài Wifi miễn phí không nhé.

Google Wifi là gì?

Google Wifi từng được triển khai với các khinh khí cầu làm điểm phát Wifi miễn phí

Google Wifi là một dự án mạng không dây công cộng miễn phí của Google lần đầu được triển khai ở Mountain View, California. Đây là một dự án được tài trợ hoàn toàn bởi Google, họ đã triển khai dịch vụ này miễn phí cho tới hết năm 2010.

Hiện tại, dự án này đã ngừng hoạt động vào ngày 3/5/2014 ở Mountain View. Theo đó, Google sắp tới sẽ mở rộng mô hình Wifi miễn phí này ra khắp nơi, thông qua dự án Google Station mới nhất.

Google Station dùng kết nối các điểm Wifi miễn phí trên khắp thế giới

Gã khổng lồ tìm kiếm Google vừa cho triển khai dự án mới với tên gọi Google Station, nhằm mục đích cung cấp kết nối Wifi miễn phí khắp mọi nơi trên thế giới. Và, Google Station chính là sáng kiến mới mẻ nhất mà Google vừa đưa ra cách đây không lâu.

CEO của Google Sundar Pichai đang triển khai nhiều dự án mới của hãng tại quê nhà Ấn Độ

Google Station ban đầu được hình thành từ mối quan hệ hợp tác giữa hãng với ngành đường sắt tại Ấn Độ, qua đó giúp mang kết nối Wifi miễn phí đến các trạm xe lửa ở khắp Ấn Độ.

Trong tương lai, Google đã có kế hoạch mở rộng các nỗ lực của mình để hướng Google Station đến nhiều nơi khác trên thế giới, không chỉ ở các trạm xe lửa mà còn các quán cà phê, trường đại học và rất nhiều khu vực công cộng khác ở khắp mọi nơi.

Để mở rộng dự án này, hãng tất nhiên cũng phải tìm kiếm các đối tác như ISP, các nhà phát triển cơ sở hạ tầng, địa điểm và các tổ chức lớn đang tìm cách để cung cấp cho khách hàng quen của họ quyền truy cập vào kết nối không dây.

Theo đó, Google sẽ tạo ra các điểm phát Wifi (hotspot) tại các địa điểm được triển khai như quán coffee hay khu mua sắm. Mọi người đều có thể truy cập miễn phí mà không cần biết mật khẩu, khá là thuận tiện.

Wifi miễn phí của Google đang được triển khai ở đâu?

Google hay nói đúng hơn là công ty mẹ Alphabet đang bắt đầu triển khai các dịch vụ kết nối internet như Google Fiber - một dự án kết nối Internet cáp quang hay Google Fi - kết nối internet trên di động.

Hiện tại dự án mới Google Station đã được triển khai trên hơn 50 trạm xe lửa ở Ấn Độ và dự định sẽ tăng gấp đôi trong năm tới. Tất nhiên, Google Station cũng sẽ sớm được triển khai trên nhiều địa điểm khác trên thế giới và tại Việt Nam chúng ta.

Bạn nghĩ sao về dự án mới này của Google, mời để lại comment chia sẻ bên dưới.