15-04-2020, 00:21

Công nghê âm thanh Dolby Atmos là gì? Đâu là lợi ích của Dolby?

Hiện nay công nghệ âm thanh Dolby đang được ứng dụng cho nhiều thiết bị khác nhau, đặc biệt là smartphone và laptop. Macstore sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này, sử dụng như thế nào và những thiết bị nào đang được ứng dụng công nghệ âm thanh trên.

Công nghệ âm thanh Dolby là gì?

Dolby với tên gọi đầy đủ là Dolby Atmos, là công nghệ âm thanh vòm. Trên thực tế, Dolby Atmos được ứng dụng trong rạp chiếu phim với hàng trăm cái loa được bố trí trong rạp, âm thanh có thể di chuyển từ gần như mọi hướng khác nhau. Nhờ vậy mà âm thanh được truyền tải chân thật và chi tiết nhất.

Công nghê âm thanh Dolby Atmos là gì? Đâu là lợi ích của Dolby?

Lợi ích của công nghệ âm thanh Dolby

Mô phỏng lại điều đó, công nghệ Dolby Atmos trên các thiết bị nghe nhìn tại gia hay thiết bị cá nhân (smartphone, laptop, máy nghe nhạc…) chính là sử dụng một thuật toán có khả năng đánh lừa cảm giác của não bộ, để mặc dù chỉ đeo tai nghe nhưng vẫn có thể cảm nhận được âm thanh vòm 3D sống động như trong rạp chiếu phim, những âm thanh truyền từ trái qua phải hay từ trên xuống dưới đều được truyền tới tai bạn một cách ấn tượng.

Để áp dụng được công nghệ này, người ta phải sử dụng chip xử lý âm thanh bên trong con chip ARM, là chip được sử dụng nhiều cho các thiết bị di động với ưu điểm tiết kiệm năng lượng.