30-04-2019, 23:10

[Phim ảnh] Trong Game of Thrones: Night King hay Night's King và dạ đế thật sự là ai, là Bran?

[Phim ảnh] Trong Game of Thrones: Night King hay Night's King và dạ đế thật sự là ai, là Bran?
Chắc hẳn hầu hết fan của Game of Thrones (GoT) đã xem tập 3 của mùa (season) 8. Trải qua hơn 7 season, chúng ta đang có một số nhân vật và tình tiết xuyên suốt như câu nói 'winter is coming' của nhà Stark, hay nhân vật Night King (Dạ Đế) chỉ huy binh đoàn White Walker (Quỷ Bóng Trắng) hay còn...
[Phim ảnh] Trong Game of Thrones: Night King hay Night's King và dạ đế thật sự là ai, là Bran?

Chắc hẳn hầu hết fan của Game of Thrones (GoT) đã xem tập 3 của mùa (season) 8. Trải qua hơn 7 season, chúng ta đang có một số nhân vật và tình tiết xuyên suốt như câu nói 'winter is coming' của nhà Stark, hay nhân vật Night King (Dạ Đế) chỉ huy binh đoàn White Walker (Quỷ Bóng Trắng) hay còn gọi là xác sống (The Dead) làm nổ ra rất nhiều thảo luận trên toàn thế giới, có những giả thuyết đúng và cũng có cái chưa biết đúng sai.
Bài viết này mình xin phép chia sẻ một số suy nghĩ cá nhân dựa trên nhiều nguồn thảo luận khác nhau để các bạn yêu thích series đình đám nhất mọi thời đại có thể cùng trao đổi cho việc xem phim thêm phần thú vị.
Lưu ý: Có spoiler, bạn bạn nào chưa xem hãy cẩn thận đừng đọc kẻo mất hứng nhé

Night King (Dạ Đế) là ai?

Đầu tiên, Night King, hay Dạ Đế có xuất thân là người, thuộc thế hệ người First Men, những con người đầu tiên khai phá Westeros khoản 12 ngàn năm trước thời điểm trên phim, họ xâm chiếm, phá rừng, khiến cho một trong những Người Cây (Children of the Forest) tên là Leaf, tìm cách chống trả, họ bắt một vài người First Men và dùng Dragon Glass đâm vào tim, biến người này thành White Walker đầu tiên với mắt xanh dương và da trắng bệt cùng một số khả năng phép thuật thuộc tính Hàn (Icy). Leaf và Người Cây làm vậy để tạo ra và điều khiển binh đoàn White Walker chống lại loài người (The First Men).
Tuy nhiên sau đó Night King và White Walker nổi dậy, không nghe theo Người Cây nữa, trở thành mối họa cho tất cả mọi thứ ở lục địa Westeros. Night King mang bóng tối và băng giá bao trùm Westeros tạo nên Long Night và cuộc chiến The War for the Dawn kéo dài suốt nhiều năm. Lúc này Người Cây và Người First Men mới hợp lực chống lại Night King và White Walker, sau cùng cũng chiến thắng, đẩy lùi Night King và White Walker rút về tận vùng đất Land of Always Winter (vùng cực băng). Mở ra kỉ nguyên The Pact, thời gian mà Người Cây và First Men chung sống hòa bình.
loading...
Cùng chuyên mục