25-10-2017, 13:55

Để lớn mạnh như hôm nay, Facebook phải biết ơn Microsoft rất nhiều!

Facebook và Microsoft đã có mối quan hệ thân mật với nhau trong nhiều năm. Mặc dù, cả hai công ty này đều cạnh tranh với nhau trong lĩnh vực công nghệ nhưng dường như họ không đố kị và ganh đua với đối thủ của mình.
Để lớn mạnh như hôm nay, Facebook phải biết ơn Microsoft rất nhiều!

Hơn nữa, 2 người khổng lồ này còn là hai mảnh ghép khi họ luôn bổ sung cho nhau những lúc cần thiết trong công việc. Ví dụ, hiện Windows 10 đã có ứng dụng Instagram dành riêng cho PC, cùng với các app quen thuộc như Facebook và Messenger mới được bổ sung gần đây.

Tất nhiên, Facebook cũng đang sử dụng các giải pháp của Microsoft cho nhu cầu sản phẩm của mình.

Rõ ràng, mối quan hệ kinh doanh của họ được xây dựng trong nhiều năm từ chính sự giúp đỡ rất lâu, cụ thể là khoản đầu tư mà Microsoft đã rót vào Facebook. Chính điều đó đã giúp trang web truyền thông này vượt qua những khó khăn thuở ban đầu.

Được biết, con số mà Microsoft đã đầu tư vào Facebook lên đến 240 triệu USD và chiếm 1.6% cổ phần. Sau 10 năm, Facebook có số tài sản ngang bằng với những ông lớn giới công nghệ là 508 tỷ USD.

Thật ra trước đó đã có nhiều người mỉa mai sự giúp sức của Microsoft vì trong lịch sử đã có nhiều trang mạng xã hội khác thất bại. Việc đầu tư vào Facebook của CEO Microsoft, là vô nghĩa và quá mạo hiểm.

Nhưng bằng cách nào đó, Microsoft đã thanh lý được số cổ phiếu của Facebook và đầu tư trực tiếp hay để dành cho chi tiêu,…Chính thời điểm ấy Microsoft cũng đang gặp khó khăn với thương hiệu của mình

Nói chung, cách thức mà họ tiêu thụ số cổ phiếu đó như thế nào không quan trọng, điều được mọi người chú ý là nhờ có sự đầu tư của Microsoft mà trang mạng xã hội lớn nhất bây giờ có một bước đệm rất tốt cho tương lai và cũng mang lại nhiều lợi ích cho Microsoft.

Hiện tại, gã khổng lồ xứ Redmond đang nắm giữ 132 tỷ USD tiền mặt và hai năm gần nhất thì cổ phiếu của họ cũng đang có chiều hướng tốt hơn. Và công ty hiện đang tiếp tục đánh cược với những dự án hao tiền - tốn của như Surface, Bing, HoloLens và Azure.

Sau tất cả chúng ta có thể kết luận rằng, nhờ Microsoft một phần nào đó mà Facebook mới có ngày hôm nay, trở thành một cổng thông tin truyền thông vĩ đại nhất thế giới.

Và mình tin rằng, hai công ty này sẽ tiếp tục là hai người bạn chính nghĩa trong kinh doanh, cùng tạo ra những sản phẩm kết hợp độc đáo mang đến cho người dùng.

Nguồn: Onmsft
Biên tập bởi Tech Funny

Cùng chuyên mục