13-10-2017, 07:15

Tập đoàn Virgin của tỷ phú Richard Branson đầu tư vào Hyperloop One

Tập đoàn Virgin của tỷ phú người Anh Richard Branson vừa công bố sẽ đầu tư vào Hyperloop One, một công ty khởi nghiệp vốn được Elon Musk khởi xướng.

CEO và người sáng lập Richard Branson không cho biết số tiền mà ông đầu tư vào Hyperloop One nhưng ông sẽ có một chân trong ban giám đốc và ít nhất là tên sẽ đổi thành Virgin Hyperloop One.

Virgin của Richard Branson là một tập đoàn đa ngành, đã đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực mà ông thấy hấp dẫn và dĩ nhiên Hyperloop không nằm ngoài số đó. Hyperloop One sẽ được Virgin đầu tư tiền nhưng không rõ số tiền bao nhiêu, có lẽ cũng không ít vì tên của công ty đã có thêm tên Virgin trong đó. Không chỉ Virgin mà Hyperloop One cũng nhận được nhiều khoản đầu tư khác với tổng số tiền hàng trăm triệu USD, rõ ràng đó là một con số rất lớn với một công ty như Hyperloop One khi chưa có sản phẩm thương mại, chưa có doanh thu, chưa được chính phủ cấp phép và khả năng đi vào hoạt động vẫn còn rất mơ hồ.

Richard Branson cũng có một công ty tàu lửa mang tên Virgin Train nhưng không công nghệ cao và siêu tốc như Hyperloop. Ông từng ước mơ về một đoàn tàu siêu tốc từ London đi Edinburg và với Hyperloop One sẽ biến ước mơ của ông thành hiện thực dễ dàng hơn. Tỷ phú công nghệ Elon Musk là người đầu tiên khởi xuớng ý tưởng Hyperloop vài năm trước với kỳ vọng rút ngắn thời gian di chuyển từ Los Angeles tới San Francisco dưới 30 phút.

Nguồn: The Verge

Cùng chuyên mục