31-05-2017, 17:35

Sony chính thức khai tử thế hệ máy chơi game PlayStation 3

Mới đây, Sony đã ra thông báo thế hệ máy chơi game PlayStation 3 chính thức bị khai tử sau 11 năm ra mắt, nhằm tập trung phát triển PlayStation 4.

Thực tế, Sony đã xác nhận thông tin khai tử máy chơi game PlayStation 3 qua việc dừng dây chuyền sản xuất vào tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, chiếc máy chơi game này vẫn chưa chính thức bị khai tử là do vẫn còn tồn một số lô hàng chưa được bán ra tại Nhật Bản. Vậy nên với việc chiếc máy PlayStation 3 cuối cùng của lô hàng tồn được bán ra mới đây đã đặt dấu chấm hết cho vòng đời sản phẩm này. 

Sony chính thức khai tử thế hệ máy chơi game PlayStation 3

Được biết, Sony đã chuẩn bị khá kỹ càng trước khi đưa ra quyết định khai tử PlayStation 3, bắt đầu từ việc phát hành tựa game cuối cùng dành cho máy PlayStation 3 vào tháng 10/2016, thời điểm mà hãng kỷ niệm tròn 10 năm ra mắt chiếc PlayStation 3 đầu tiên. Sau khi thông báo khai tử, Sony sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như tung ra các bản cập nhật hay hỗ trợ các tựa game trên máy PlayStation 3. 

PlayStation 3 bị khai tử trở thành điều mà nhiều người có thể đoán trước từ khá lâu khi thế hệ mới nhất là PlayStation 4 đang rất thành công trên toàn cầu, doanh số bán ra của chiếc máy này liên tục tăng và là sản phẩm chủ lực của Sony trong chiến dịch vực dậy tình hình kinh doanh. Hiện tại, Sony đang tập trung và đẩy mạnh phát triển thêm nhiều phiên bản nâng cấp, tuỳ biến của mẫu PlayStation 4, ước tính đã bán được 50 triệu chiếc trên toàn cầu kể từ khi ra mắt.

Nguyễn Nguyên

Cùng chuyên mục