21-12-2020, 12:01

Apple dự kiến ​​sẽ lập kỷ lục bán iPhone mới trong năm tới, xuất xưởng tới 250 triệu chiếc

Mới đây, nhà phân tích Daniel Ives cho thấy nhiều bằng chứng cho thấy Apple ​​sẽ lập kỷ lục bán iPhone mới trong năm tới – năm 2021 với sự tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ.

Nhà phân tích Daniel Ives thuộc công ty đầu tư và dịch vụ tài chính Wedbush đã đưa ra một lưu ý có nội dung dựa trên việc phân tích các đơn đặt hàng mà Apple đã giao cho chuỗi cung ứng này. Theo đó các lô hàng iPhone 12 ở hiện tại đang có xu hướng tăng mạnh và thậm chí sẽ tăng nhanh hơn trong thời gian sắp tới. Theo lời ông Ives thì Apple không hề xu hướng tăng trưởng số lượng đơn hàng như vậy trong những năm gần đây. Và lần gần nhất xuất hiện dấu hiệu này là sự ra mắt của iPhone 6 vào năm 2014.

Apple dự kiến ​​sẽ lập kỷ lục bán iPhone mới trong năm tới, xuất xưởng tới 250 triệu chiếc

Bên cạnh đó Ives cũng cho biết rằng “Vài ngày qua, nhóm TMT (nhóm Viễn thông, Truyền thông, Công nghệ”) của chúng tôi đã tiến hành kiểm tra chuỗi cung ứng iPhone tại Châu Á, nơi mà nhu cầu sử dụng iPhone 12 5G vốn đang tăng lên và hiện tại đã vượt quá ‘dự đoán tăng trưởng tăng’ của chúng tôi.” Cụ thể, dựa trên số liệu cập nhật chuỗi cung ứng, có tới 95 triệu chiếc iPhone sẽ được lắp ráp trong quý 4 năm 2020, tăng 35% so với dự báo ban đầu từ Wedbush và Wall Street.

Do đó, Apple hòan toàn có thể xuất xưởng hơn 240 – 250 triệu chiếc iPhone vào năm tới. So với kỉ lục năm 2015 với tổng số lượng xuất xưởng là 231 triệu chiếc thì có vẻ Apple sẽ dễ dàng vượt qua con số này trong năm 2021.

Về phía Apple, hãng cũng nhận ra rằng doanh số iPhone đã đạt đỉnh vào năm 2015 và quyết định tập trung hơn vào việc cung cấp dịch vụ đăng ký định kỳ cho gần một tỷ người dùng iPhone đang hoạt động. Điều này có nghĩa là công ty sẽ không phải dành nhiều chi phí để khuyến khích người dùng mua iPhone mà chỉ thu hút họ bằng các đăng ký dịch vụ. Vì vậy, Apple tự đặt ra nhiệm vụ tăng gấp đôi doanh thu Dịch vụ từ 25 tỷ đô la lên 50 tỷ đô la trong 5 năm và kết thúc kế hoạc này vào 2020. Và thực tế cho thấy Apple đã đạt mốc 50 tỷ đô la cho doanh thu Dịch vụ trong năm 2020 nhờ một số dịch vụ mới.

Cùng chuyên mục