29-10-2020, 16:47

Doanh thu của Huawei vẫn tăng trưởng dù gặp nhiều khó khăn

Đối mặt với nhiều lệnh cấm từ Hoa Kỳ, số phận một số hoạt động kinh doanh của Huawei đang ở tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”.

Tuy nhiên, công ty Trung Quốc này vẫn đang nỗ lực hết mình và chúng ta có thể thấy điều này từ tiến bộ công nghệ và kết quả tài chính của công ty. Theo một báo cáo mới, doanh thu của Huawei tiếp tục tăng trưởng bất chấp những bất ổn xung quanh mảng kinh doanh điện thoại thông minh - một trong những mảng kinh doanh chính của họ.

Doanh thu của Huawei vẫn tăng trưởng dù gặp nhiều khó khăn

Theo Huawei, trong giai đoạn này, doanh thu của hãng đạt 671.3 tỷ nhân dân tệ (hơn 100 tỷ USD). Đây là mức tăng 9.9% so với cùng kỳ năm ngoái. Về lợi nhuận, tỷ suất lợi nhuận ròng của công ty là khoảng 8.0%. Trong suốt ba quý đầu năm 2020, kết quả kinh doanh của Huawei về cơ bản đạt kỳ vọng. Điều này khá thú vị vì nhiều nhà phân tích đã không kỳ vọng Huawei sẽ đạt được kỳ vọng của mình.

Ngoài lệnh cấm và áp lực từ Hoa Kỳ, đại dịch COVID-19 cũng đang khiến hoạt động của Huawei chịu áp lực dữ dội. Hiện tại, hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty đang phải đối mặt với những thách thức lớn. Tuy nhiên, nhà sản xuất Trung Quốc vẫn tiếp tục vượt lên phía trước bất chấp những thách thức. Huawei nói rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện các nghĩa vụ của mình đối với khách hàng và nhà cung cấp.

Được biết, Huawei lần đầu tiên vượt Samsung về sản lượng điện thoại thông minh toàn cầu vào quý II, trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Samsung đã giành lại ngôi vị này trong quý III. Trong khi đó, vài tháng qua, nhu cầu mua smartphone Huawei tại Trung Quốc tăng vọt sau khi các nhà phân tích dự đoán kho dự trữ chip của hãng sẽ cạn kiệt vào năm tới.

Theo: Gizchina

Cùng chuyên mục