19-10-2020, 16:45

Sau iPhone 12, sản phẩm tiếp theo Apple sẽ ra mắt trong 2020 là gì?

Tiêu điểm gần đây của làng công nghệ chính là sự ra mắt của iPhone 12. Nhưng Apple không chỉ có vậy. Thương hiệu táo cắn dở vẫn còn không ít sản phẩm sẽ lần lượt ra mắt trong năm nay.

3 buổi giới thiệu sản phẩm liên tiếp của Apple

Chưa có năm nào như 2020 khi Apple tổ chức liên tiếp 2 sự kiện giới thiệu sản phẩm. Theo thông lệ, mỗi năm chỉ có 1 sự kiện như vậy tổ chức vào tháng 9. Nhưng năm nay, trước mắt chúng ta đã có “Time Flies” vào ngày 15/9 và mới đây là “Hi, Speed” ngày 13/10 – sự kiện nhận được nhiều chú ý vì sự xuất hiện của iPhone 12. Nhưng theo nguồn tin từ Bloomberg, Apple vẫn còn một buổi giới thiệu nữa vào tháng 11 này.

Sau iPhone 12, sản phẩm tiếp theo Apple sẽ ra mắt trong 2020 là gì?

Sự kiện Hi, Speed mới đây chắc chắn là nổi bật nhất vì có iPhone 12

Thời điểm cụ thể chưa rõ ràng, nhưng có tin đồn sẽ là ngày 15/11 hoặc 17/11. Như 2 lần trước đó, buổi ra mắt vẫn sẽ được livestream do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhà Táo liệu còn mang đến những bất ngờ gì nữa cho iFan?

MacBook đầu tiên dùng chip riêng của Apple

Từ vài tháng trước, Apple đã xác nhận rằng trong năm nay sẽ cho trình làng chiếc MacBook được chạy trên chip Apple Silicon do tự mình sản xuất. Nói lời từ biệt với đối tác lâu năm Intel, bộ vi xử lý Apple Silicon được trông đợi sẽ có hiệu năng mạnh hơn, cho pin khỏe hơn và tương thích tốt với nhiều thiết bị Apple hơn. Trước mắt, thông tin xác định đầu tiên là chip sẽ được xây dựng trên kiến trúc ARM mới mẻ.

MacBook với chip Apple Silicon đã được nhá hàng từ lâu mà vẫn chưa ra mắt

Ming-Chi Kuo – một chuyên gia chuyên dự đoán về sản phẩm Apple và lần nào cũng đoán chuẩn đã rò rỉ tin rằng chiếc Mac đầu tiên có Apple Silicon là MacBook Pro 13.

Tai nghe trùm tai AirPods Studio

Chiếc tai nghe chống ồn trùm tai của Apple đã lỡ hẹn nhiều lần và rất được mong chờ sẽ xuất hiện vào tháng 11 này. Việc Apple cho sản xuất dòng tai nghe mới lạ này khiến không ít người tò mò.

AirPods Studio được tin rằng sẽ trang bị công nghệ chống ồn “đỉnh cao” giống với tai nghe in-ear. Theo leaker nổi tiếng Jon Prosser thì AirPods Studio mãi vẫn chưa trình làng là vì… lỗi dây chuyền sản xuất. Trong bản beta của iOS 14 trước đây, icon của AirPods Studio đã từng xuất hiện. Nó sẽ có 2 lựa chọn màu trắng và xám (space gray). Nó có thể lắp dây vào để thành tai nghe có dây, hoặc bỏ ra thì biến thành tai nghe bluetooth linh động.

Apple cũng chuẩn bị có tai nghe over-ear, liệu có chất lượng như in-ear quen thuộc?

Bên cạnh đó tin đồn về giá bán AirPods Studio cũng đã có đủ. Nó sẽ có 2 phiên bản: bản sport có giá 350 USD (khoảng hơn 8 triệu đồng) và phiên bản premium cao cấp giá 600 USD (khoảng 14 triệu đồng). Phiên bản cao cấp đắt đỏ này sẽ có phần earcup chụp tai làm từ chất liệu cao cấp hơn, thoáng khí hơn. Không rõ liệu Apple có kịp sản xuất AirPods Studio để cho ra mắt tháng sau không. Nếu không có thể sản phẩm này phải đợi đến đầu năm 2021.

Thiết bị định vị AirTags

Thiết bị định vị AirTags chưa từng có nhiều tin đồn rò rỉ trước đó nhưng đã sẵn sàng lên kệ. Theo tin từ leaker Prosser, AirTags sẽ chỉ tương thích với hệ điều hành iOS 14. Nó sẽ có hình tròn cực nhỏ, chỉ hơn nắp chai nước ngọt một chút. AirTags chạy trên chip băng tần siêu rộng Apple U1, có thể truyền dữ liệu AirDrop.

Thiết bị định vị này sẽ được đựng trong 1 túi da nhỏ

Hiện nay vẫn chưa có thông tin gì chắc chắn 100% về sự kiện tháng 11 sắp tới của Apple. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu các dự đoán trên có chính xác không nhé!

Nguồn : https://phongvu.vn/cong-nghe/sau-iphone-12-san-pham-tiep-theo-apple-se-ra-mat-trong-2020-la-gi/
Cùng chuyên mục