11-01-2019, 13:10

Bản cập nhật mới của Windows 7 khiến một số thiết bị rơi vào trạng thái chưa kích hoạt bản quyền

Theo phản hồi từ phía người dùng Windows 7 cũng như phía Microsoft, bản cập nhật hàng tháng mới đây có mã Windows 7 KB4480970 và Windows 7 KB4480960 đã khiến một số thiết bị rơi vào trạng thái chưa kích hoạt bản quyền. Cụ thể Windows 7 sẽ xuất hiện thông báo 'This copy of Windows is not genuine'.

Bản cập nhật mới của Windows 7 khiến một số thiết bị rơi vào trạng thái chưa kích hoạt bản quyền
Thực tế, dịch vụ quản lý bản quyền của Microsoft (KMS) đã gặp sự cố với bản cập nhật mới này. Trong tài liệu hỗ trợ của phía Microsoft, họ đã thông báo rằng: Sau khi cập nhật, người dùng có thể gặp lỗi kích hoạt KMS khiến cho máy tính trở thành phiên bản không có bản quyền trên Windows 7 có mã 0xc004f200. Microsoft đã phát hiện ra sự cố này và đang cố gắng triển khai bản vá lỗi trong thời gian sớm nhất.
Không chỉ riêng sự cố kích hoạt bản quyền, Microsoft còn thừa nhận một lỗi về sự cố mạng khi cài đặt bản cập nhật mới này. Tốt nhất tại thời điểm hiện tại, người dùng không nên bật Windows Update trên Windows 7. Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.
Ngô Viết Hùng - TECHRUM.VN
Nguồn: Windows Latest
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/cn-thn-ban-cp-nht-moi-nhat-tren-windows-7-se-khin-may-tinh-ban-mat-ban-quyn.201251/
Cùng chuyên mục