2-01-2019, 19:30

Cộng đồng Facebook tại Việt Nam comment giả danh hiệu lực của luật An ninh mạng

Cộng đồng Facebook tại Việt Nam comment giả danh hiệu lực của luật An ninh mạng
Cụ thể, các người dùng này đã tạo ra những STT, comment hay caption trên Facebook với nội dung như: 'Comment này đã bị ẩn vì luật An ninh mạng, chủ nhân tài khoản này sẽ bị xử lý theo pháp luật'Đa số người dùng đều lầm tưởng do cơ quan chức năng đã can thiệp vào Facebook, vì những dòng chữ này được viết một font chữ in nghiêng/đậm/nhạt so với mặc định của website. Tuy nhiên, đây là một thủ thuật nhỏ mà ai cũng có thể làm được.
Thực chất, để làm ra được câu chữ có font khác hoàn toàn so với Facebook thường thấy như trên rất đơn giản bằng cách dùng trang yaytext. Ví dụ như hình dưới:
Phát tán thông tin sai sự thật gây hoang mang trong cộng đồng là đã vi phạm một số điều khoản trong 20 nhóm hành vi bị cấm trên mạng từ 1/1/2019. Tuy nhiên, hiện tại chưa biết hình thức comment này trên Facebook có bị xử lý hay không.
Hãy chia sẻ cho mọi người dùng biết để dừng ngay vụ việc này lại nhé! Hầu hết người dùng đều không thích cac hành vi phát tán tin tức giả này.
Ngô Viết Hùng - TECHRUM.VN
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/khong-co-binh-lun-b-n-vi-lut-an-ninh-mang-ch-la-tro-dua-cua-nguoi-dung-facebook.200556/
Cùng chuyên mục