21-12-2018, 09:40

Google cùng Motorola cũng sẽ “nhảy” vào sân chơi smartphone màn hình gập


Samsung, Huawei, LG và nhiều nhà sản xuất khác đang dồn sức cho việc ra mắt những chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại để tạo ra màn hình lớn hơn. Không nằm ngoài cuộc chơi này, Google mới đây đã được cơ quan sáng chế Hoa Kỳ trao tặng bằng sáng chế cho một chiếc smartphone gập có bản lề.

Bằng sáng chế mô tả một thiết bị có thể được sử dụng như một điện thoại thông thường khi gập hoặc chế độ máy tính bảng khi mở ra. Chiếc smartphone này còn có chế độ máy tính để bàn và chế độ người dùng kép, cho phép sử dụng cả hai màn hình cùng một lúc bởi hai người dùng khác nhau. 

Google cùng Motorola cũng sẽ “nhảy” vào sân chơi smartphone màn hình gập

Thiết kế độc đáo này có thể là sự khởi đầu của xu hướng mới trên thị trường smartphone với việc hai người dùng có thể sử dụng cùng một thiết bị hoặc thậm chí xem các video khác nhau trên cùng một thiết bị.

Một yếu tố thú vị khác của bằng sáng chế là khả năng hoán đổi màn hình khi đang ở chế độ điện thoại. Theo đó, người dùng có thể lựa chọn màn hình để sử dụng, đồng thời chiếc smartphone này sẽ sử dụng các phương pháp thông minh khác để hoán đổi màn hình dựa trên cảm biến đo khoảng cách, vị trí của người dùng hoặc dữ liệu từ các cảm biến khác. 

Việc triển khai này sẽ cho phép nhà sản xuất loại bỏ hoàn toàn một ống kính máy ảnh vì theo lý thuyết, điện thoại sẽ có thể nhận biết được vị trí của người dùng, từ đó điều chỉnh màn hình để xoay kính ngắm về phía họ.

Bên cạnh đó, có thể Google và Motorola sẽ cùng hợp tác trong dự án lần này khi hình ảnh bằng sáng chế xuất hiện logo của Motorola. Motorola trước đây đã được trao bằng sáng chế cho một điện thoại thông minh có thể gập lại, vì vậy có thể hai công ty đang kết hợp để sản xuất chiếc smartphone này.

Tuy nhiên, bằng sáng chế chỉ mới được trao nên có khả năng thiết bị này phải chờ vài năm nữa mới có thể ra mắt. Nỗ lực này của Google cho thấy công ty sẽ có thể bắt kịp những đối thủ khác trên thị trường.

Nguồn: Digital Trends

Tech Funny

Nguồn : http://www.thegioididong.com/tin-tuc/google-tai-hop-motorola-cung-nhau-san-xuat-smartphone-man-hinh-gap-1139506
Cùng chuyên mục