6-12-2018, 18:40

5 cái tiến mà Snapdragon 855 sẽ mang lại cho điện thoại di động trong tương lai


Trong khi một số thông tin vẫn chưa được tiết lộ bởi công ty, phần lớn những gì làm cho Snapdragon 855 đáng chú ý đó chính là nó sẽ được trang bị cho hầu hết các điện thoại thông minh tốt nhất của năm 2019. Nếu không quá quan tâm về phần cứng kỹ thuật thì bạn cũng nên biết 5 cái tiến mà Snapdragon sẽ mang lại cho điện thoại di động trong tương lai.

Chụp ảnh di động sẽ tốt hơn 

5 cái tiến mà Snapdragon 855 sẽ mang lại cho điện thoại di động trong tương lai

Snapdragon 855 cải thiện khả năng chụp ảnh di động theo nhiều cách khác nhau nhưng đáng chú ý nhất là làm cho công việc này hiệu quả hơn. Các thiết bị được hỗ trợ bởi nó sẽ có thể chụp thêm hình ảnh và quay video lâu hơn chỉ với một lần sạc pin. Qualcomm ước tính con chip này có hiệu suất năng lượng tốt hơn 30% so với người tiền nhiệm. SoC cũng là nền tảng di động đầu tiên trên thế giới cung cấp hỗ trợ chụp HDR10 +, do đó, dải động của video được quay từ điện thoại di động sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Kích cỡ tệp ảnh và video của bạn cũng sẽ nhỏ hơn khoảng 50% mà không có bất kỳ sự suy giảm nào về chất lượng.

Trong khi tất cả những tính năng mới lạ này dường như là những cải tiến ấn tượng, phần còn lại của những bổ sung mới cho nhiếp ảnh di động của Qualcomm cũng đáng chú ý. Có lẽ hữu ích nhất của các tính năng này là hỗ trợ tích hợp cho video bokeh. Qualcomm tuyên bố rằng chip mới của họ có thể làm được nhiều bạn tưởng nhưng quan trọng là nhà sản xuất tận dụng toàn bộ sức mạnh của Snapdragon 855 và bộ xử lý hình ảnh IPS tiên tiến như thế nào. Chức năng khác của Snapdragon 855 trong lĩnh vực này bao gồm khả năng tạo các đoạn phim, tức là thêm video vào hình ảnh tĩnh.

5G 

Snapdragon 855 cũng đi kèm với modem Snapdragon X50 5G của Qualcomm. Do đó, chúng ta có thể mong chờ các điện thoại thông minh hàng đầu năm sau sẽ tương thích với mạng 5G. Tương lai, tất cả các nhà mạng lớn ở Mỹ và nhiều nhà khai thác mạng khác trên thế giới sẽ triển khai hạ tầng không dây thế hệ mới bắt đầu từ năm 2019.

Trải nghiệm trò chơi sẽ tuyệt vời hơn 

Qualcomm sẽ ra mắt Snapdragon Elite Gaming Experience cùng với chip di động mới nhất của mình. Đây là một từ thông dụng cho nhiều công nghệ khác nhau nhằm đưa hoạt động giải trí tương tác trên điện thoại thông minh của bạn lên tầm cao mới. Cụ thể, GPU Adreno 640 của Snapdragon 855 sẽ nhanh hơn 20 phần trăm so với Snapdragon 845 và hỗ trợ API Vulkan 1.1, cũng như nội dung động cao (HDR)... Theo Qualcomm chia sẻ trò chơi trên thiết bị di động sắp trở nên thực tế hơn bao giờ hết. CodX thích ứng aptX Adaptive của Qualcomm và thông số kỹ thuật TrueWireless Stereo Plus cũng là một phần trong chip xử lý mới để đảm bảo hiệu ứng âm thanh sẽ là tốt nhất có thể, bất kể bạn có đang sử dụng tai nghe hay không.

Thực tế ảo sử dụng năng lượng hiệu quả hơn 

Qualcomm cũng không quên cải thiện trải nghiệm thực tế ảo trên thiết bị di động. Snapdragon 855 hỗ trợ phát lại video VR ở độ phân giải 8K và tiết kiệm năng lượng hơn.

Trí thông minh nhân tạo tốt hơn 

Snapdragon 855 mới có công cụ AI đa lõi thế hệ thứ tư của Qualcomm có thể tính toán 7 nghìn tỷ phép tính mỗi giây, hoặc gấp 3 lần so với trên Snapdragon 845. Bộ vi xử lý mới dựa trên kiến ​​trúc Hexagon 690 với các nhân Kryo485 cải tiến được thiết kế đặc biệt cho việc học máy và Adreno 640 có khoảng 50% các đơn vị logic số học. Nói cách khác, so với Snapdragon 845, người kế nhiệm của nó sẽ làm tốt hơn mọi thứ từ nhận diện khuôn mặt đến thị giác máy tính, đề xuất nội dung thông minh và bất kỳ thứ gì khác liên quan đến lĩnh vực AI.

Cuối cùng, trợ lý giọng nói của bạn sẽ nhanh hơn để trả lời các câu hỏi và các ứng dụng thị giác máy tính của bạn như Google Lens hay Bixby sẽ nhanh hơn để xác định các đối tượng trong vùng lân cận của bạn.

Theo androidheadlines

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/5-dieu-ban-can-biet-ve-snapdragon-855-cua-qualcomm-77930
Cùng chuyên mục