6-12-2018, 15:00

Qualcomm giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm mới với khả năng bảo mật tốt hơn


Một trong những công nghệ đột phá được sử dụng khá phổ biến trong năm 2018 đó chính là cảm biến vân tay trong màn hình. Nhận diện vân tay trong màn hình là phương pháp mở khóa bằng cách đặt ngón tay cái một cách tự nhiên lên màn hình điện thoại. Công nghệ bảo mật này đã được sử dụng trên chiếc OnePlus 6T và Mate 20 Pro… mang đến cho người dùng trải nghiệm thuận tiện và nhanh chóng.

Thế hệ cảm biến dưới màn hình đầu tiên có cảm biến quét quang học sử dụng ánh sáng từ màn hình để chụp ảnh ngón tay cái của người dùng sau đó so sánh nó với ngón tay cái được lưu trữ khi thiết lập ngón tay lần đầu. Điều này không chỉ làm cho phương thức bảo mật này trở nên kém an toàn hơn so với cảm biến vân tay thông thường mà còn không nhanh và dễ sử dụng bằng. Tuy nhiên điều này sắp được thay đổi.

Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ cao về Snapdragon vừa được tổ chức vào ngày hôm qua, Qualcomm đã cho biết rằng không chỉ dòng vi xử lý Snapdragon 845 mà cả công nghệ cảm biến vân tay siêu âm của hãng này cũng sẽ trở thành tiêu chuẩn trên những chiếc flagship vào năm tới. Công nghệ nhận diện vân tay của Qualcomm có tên gọi là “Cảm biến vân tay siêu âm 3D” Cách hoạt động của cảm biến này là sử dụng sóng siêu âm tác động vào ngón tay của người dùng để tạo bản đồ 3D hình ảnh vân tay. 

Qualcomm giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm mới với khả năng bảo mật tốt hơn

Bên cạnh việc nhận diện vân tay một cách vô cùng chính xác thì sóng siêu âm cũng mang đến một lợi ích khác đó là chúng có thể truyền qua chất lỏng ví dụ như nước. Như vậy người dùng cũng sẽ có thể mở khóa máy một cách nhanh chóng trong một số trường hợp.

Sớm nhất thì cũng phải đến đầu năm sau chúng ta mới thấy công nghệ này xuất hiện trên một số mẫu flagship. Khả năng cao rất cả các nhà sản xuất muốn trang bị cảm biến vân tay trong màn hình đều sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ này do những lợi ích to lớn mà nó đem lại.

Theo: Phonearena

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/qualcomm-trinh-lang-cam-bien-van-tay-sieu-am-moi-voi-kha-nang-bao-mat-tot-hon-77906
Cùng chuyên mục