6-12-2018, 13:20

Những thay đổi lớn nhất của iOS 12.1.1 bạn cần biết trước khi quyết định cập nhật


Tuần này, Apple đã phát hành một trong những bản cập nhật đáng chú ý cho iOS kể từ khi phát hành iOS 12 vào tháng 9 là iOS 12.1.1. Nó giới thiệu một số thứ được công ty thiết kế lại và tinh chỉnh tinh tế cho các ứng dụng giúp hệ điều hành chạy trên iPhone và iPad tốt hơn.

Các tính năng mới bao gồm các bản cập nhật khá quan trọng đối với ứng dụng FaceTime của Apple, hỗ trợ rộng hơn cho eSim và nhiều biểu tượng cảm xúc mới.

Apple cũng giới thiệu các bạn cập nhật MacOS Mojave 10.14.2, tvOS 12.1.1, và HomePod 12.1.1 trong ngày hôm nay - nhưng iOS 12.1.1 là đáng chú ý nhất. Dưới đây là những thay đổi lớn nhất mà bạn cần biết trước khi quyết định có nên cài đặt trên iPhone, iPad hay không.

Hỗ trợ Haptic Touch tốt hơn cho iPhone XR 

Những thay đổi lớn nhất của iOS 12.1.1 bạn cần biết trước khi quyết định cập nhật

Một trong số hạn chế về iPhone XR mới là nó thiếu một màn hình cảm ứng hỗ trợ 3D Touch. Apple đã phải lựa chọn điều này vì họ trang bị cho iPhone XR công nghệ màn hình Liquid Retina mới so với những thế hệ iPhone trước đây. Vì vậy, thay vì cung cấp 3D Touch, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã trang bị tính năng Haptic Touch trên thiết bị. Về cơ bản, iPhone XR sẽ rung lên một chút khi bạn kích hoạt tính năng thứ 2 của một nút bấm bằng cách nhấn và giữ nó.

Nhưng Haptic Touch bị giới hạn các nội dung có thể tương tác trên iOS 12. Với bản cập iOS 12.1.1 mới nhất, người dùng đã có thể tương tác tính năng này trên nhiều nội dung mở rộng hơn như xem trước thông báo.

Hỗ trợ eSim tốt hơn 

iPhone XS và iPhone XR được trang bị công nghệ eSim hoặc sim điện tử. Tức là bên cạnh sim vật lý, các thiết bị iPhone mới nhất của Apple có thể hỗ trợ 2 sim - một vật lý, một điện tử.

Bản cập nhật ngày nay thêm hỗ trợ cho eSim từ nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác.

Chụp Live Photo trong khi gọi FaceTime 

Bản cập nhật hôm nay cũng cho phép người dùng chụp ảnh Live Photo trong khi gọi FaceTime. Tính năng này chỉ hoạt động đối với các cuộc gọi một - một và không hỗ trợ khi bạn thực hiện cuộc gọi nhóm. Nhưng dù sao thì nó cũng khá hữu ích đối với nhiều người dùng. Bây giờ, bạn đã có thể chụp một bức ảnh chuyển động ngắn khi đang nói chuyện với bạn bè và lưu nó ngay vào trong thư viện ảnh. Tất nhiên, người dùng bên kia cũng sẽ nhận được cảnh báo rằng bạn đang chụp ảnh Live Photo.

Giao diện người dùng FaceTime tốt hơn 

Ứng dụng FaceTime cũng có thanh điều hướng phía dưới được làm lại, hiện cung cấp các nút truy cập nhanh để tắt tiếng cuộc gọi và lật máy ảnh. Đây là giao diện tốt hơn nhiều so với giao diện FaceTime có nút ba chấm '...' cũ. Và trượt lên trên thanh dưới cùng mới cũng mang đến các tùy chọn bổ sung dành cho người mà bạn đang trò chuyện.

Bản sửa lỗi bao gồm 

iOS 12.1.1 cũng bao gồm các bản sửa lỗi sau:

  • Khắc phục sự cố khi Face ID tạm thời không khả dụng.
  • Giải quyết một sự cố ngăn cản thư thoại hình ảnh tải về đối với một số người dùng.
  • Khắc phục một sự cố trong Tin nhắn có thể ngăn cản các gợi ý văn bản đoán trước khi nhập liệu trên bàn phím.
  • Giải quyết một sự cố có thể ngăn cản bản ghi Ghi âm tải lên iCloud.
  • Khắc phục một sự cố, trong đó múi giờ có thể không cập nhật tự động.
  • Tin nhắn thời gian thực (RTT) khi sử dụng cuộc gọi Wi-Fi trên iPad và iPod touch.
  • Cải thiện độ ổn định cho đọc chính tả và VoiceOver.
  • Bản phát hành này cũng bổ sung các tính năng và phần sửa lỗi cho HomePod.
Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/moi-thu-ve-ios-12-1-1-moi-can-biet-truoc-khi-cap-nhat-len-iphone-ipad-77898
Cùng chuyên mục