28-11-2018, 10:40

Apple lần thứ hai giảm thêm đơn đặt hàng sản xuất iPhone của mình


Cụ thể, theo thông tin được chia sẻ từ trang iPhonehacks thì một báo cáo đến từ DigiTimes vừa tiết lộ thông tin cho biết, Apple đã lần thứ hai cắt giảm đơn đặt hàng sản xuất cho các mẫu iPhone XS, XS Max và XR. Nguyên nhân là do nhu cầu của thị trường thấp hơn kỳ vọng ban đầu. Và động thái mới này của Apple đã phần nào ảnh hưởng đến hầu hết các nhà cung cấp của hãng.

Theo đó, TSMC, nhà cung cấp chip A12 Bionic của Apple được cho là đang tìm cách bù đắp các đơn đặt hàng từ “Táo Khuyết” bằng việc dùng xưởng đúc 7nm để chế tạo chipset Kirin 980 của Huawei và chip Snapdragon 8150 sắp tới của Qualcomm.

Trong khi đó, Career Technology, một nhà cung cấp PCB linh hoạt cho iPhone, gần đây đã phải sa thải 110 công nhân được cử đi để đối phó với lệnh cắt giảm của Apple. Còn nhà cung cấp ống kính máy ảnh iPhone Largan Precision đã ước tính rằng doanh thu tháng 11 của hãng thậm chí còn thấp hơn tháng 10.

Được biết, lần đầu tiên chúng ta nghe tin Apple cắt giảm các đơn đặt hàng iPhone mới là gần một tháng trước với tổng sản lượng sản xuất giảm tới 25%. Tuy nhiên, báo cáo đến từ DigiTimes ngày hôm nay dựa trên nguồn chuỗi cung ứng và do đó, rất khó để xác minh độ tin cậy. Thế nhưng, nếu thông tin này là chính xác thì nó cho thấy Apple có thể đang rơi vào một cuộc khủng hoảng thực sự nào đó.

Theo: iPhonehacks

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/apple-tiep-tuc-cat-giam-don-dat-hang-iphone-2018-do-nhu-cau-thap-77612
Cùng chuyên mục