26-11-2018, 12:20

Những quảng cáo của Apple ngày xưa để thấy một Apple hoàn toàn khác biệt ngày nay


Apple từng nói Mac là giải pháp máy tính giá rẻ và nhiều tính năng, tất nhiên ở thời điểm hiện tại thì giá của Mac gần như luôn cao khi so với máy tính khác. Hãy cùng tham khảo một số quảng cáo cũ của Apple và xem chúng khác thế nào với ngày nay nhé.
Đây là một trong những quảng cáo đầu tiên của Apple vào năm 1970.

Những quảng cáo của Apple ngày xưa để thấy một Apple hoàn toàn khác biệt ngày nay

So với quảng cáo Mac thì khác “một trời một vực'

Apple vào những năm 1980 thường hướng đến đối tượng doanh nhân.

Đến năm 2006, hãng dần hướng đến đối tượng người dùng phổ thông hơn với chiến dịch quảng cáo “Get a Mac'.

Năm 1993, Apple tung quảng cáo “Macintosh. It does more. It costs less. It's that simple”. (Macintosh. Làm nhiều hơn. Giá thấp hơn. Đơn giản thế thôi). Đối với máy tính của Apple ngày nay thì gần như mọi câu chữ bên trên đều không còn chính xác nữa.

Năm 2018, Mac và Macbook có giá cao hơn nhiều khi so với máy tính và laptop Windows. Chúng có “làm nhiều hơn' được hay không thì chưa chắc. Về phần 'đơn giản' thì có lẽ điều này vẫn còn tồn tại vì macOS được đánh giá là dễ sử dụng hơn Windows. Tuy nhiên vẫn còn một điều khiến người dùng thấy laptop của Apple phức tạp mà ta sẽ nói bên dưới.

Apple từng mời gọi doanh nghiệp dùng thử sản phẩm.

Năm 1983 khi máy tính còn chưa phổ biến và chưa có tầm ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệm, các hãng điện thoại phải tìm mọi cách để bán được máy, Apple cũng không ngoại lệ.

Các chiến dịch quảng cáo của Apple tập trung vào những người chưa nhận ra lợi ích của máy tính, hoặc nghĩ là chúng quá khó sử dụng.

Những năm 1990, Apple cũng làm ra những chiếc máy tính có thiết kế đầy màu sắc, bắt mắt hơn so với các phong cách thiết kế máy tính đơn điệu cùng thời để tiệp cận đối tượng khách hàng “không chuyên'.

Còn ngày nay, Apple tập trung vào sự tối giản và ưu tiên các phiên bản “Pro'.

Apple luôn muốn mang đến sự đơn giản cho người dùng, và đến giờ vẫn vậy. Tuy nhiên với trường hợp các chiếc MacBook gần đây thì không đúng lắm.

Kể từ khi chuyển sang chỉ trang bị cổng USB-C, Apple khiến người dùng chuyên nghiệp, vốn thường sử dụng MacBook như một thiết bị kết nối với các “cần câu cơm' khác, phải sống chung với hàng tá loại adapter mới gắn được công cụ của mình vào MacBook.

Ngày xưa, Apple cũng từng muốn làm thiết bị máy tính cầm tay, và ngày nay hãng dường như đã làm được với iPad.

Các quảng cáo của Apple gần đây thường ví iPad như là một thiết bị hữu hiệu hơn cả máy tính.

Bạn có thể vào trang macmothership.com để xem thêm về các quảng cáo ngày xưa của Apple.

Nguồn: Businessinsider

Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/xem-nhng-quang-cao-cua-apple-ngay-xua-d-thay-mt-apple-hoan-toan-khac-bit-ngay-nay.198112/
Cùng chuyên mục