23-11-2018, 12:50

Camera tại Trung Quốc nhận diện nhầm hình ảnh quảng cáo thành người vi phạm giao thông


Cảnh sát thành phố Ninh Ba (Chiết Giang, Trung Quốc) vừa phải lên tiếng xác nhận nhầm lẫn do hệ thống camera giám sát nhận diện nhầm khuôn mặt của một nữ doanh nhân nổi tiếng được in quảng cáo trên xe bus thành người sang đường sai luật. Đó chính là khuôn mặt của Dong Mingzhu - Chủ tịch công ty chuyên sản xuất hàng điện tử gia dụng Gree Electric, được mệnh danh là “Bà đầm thép' của Trung Quốc.

Camera tại Trung Quốc nhận diện nhầm hình ảnh quảng cáo thành người vi phạm giao thông

Sau khi nhận diện nhầm, hệ thống camera nhận diện đã công khai tên của Dong Mingzhu và số CMND, tuy nhiên lại hiển thị sai tên đệm thành “Ju'.
Cảnh sát đã loại bỏ các dữ liệu sai này và thông báo đã cập nhật hệ thống nhận diện khuôn mặt để giảm thiểu sai phạm.

Tuy vụ việc này đã được giải quyết, nhưng nhiều người dân lo ngại rằng hệ thống sẽ tiếp tục nhận diện sai trong tương lai và ảnh hưởng đến lý lịch cá nhân của công dân vì không phải ai cũng đủ nổi tiếng như Dong Mingzhu để được chú ý và xoá dữ liệu nhận diện sai. Với những người dân bình thường, có thể họ sẽ bị nhận diện nhầm và chẳng ai để ý đến.

Nguồn: Engadget

Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/anh-quang-cao-b-nhn-din-nhm-thanh-nguoi-qua-duong-trai-phep-boi-h-thng-camera-cua-trung-quc.197909/
Cùng chuyên mục