22-11-2018, 21:10

Microsoft kết hợp với Google đưa Google Chrome lên phiên bản Windows 10 sử dụng chip ARM


Mới đây, Microsoft đã xóa ứng dụng Google Chrome trên Windows Store của mình, với lý do vi phạm chính sách của Windows Store, trình duyệt Google Chrome chưa sử dụng các công cụ jаvascript thích hợp để hỗ trợ tốt cho Windows. Tuy nhiên, điều đó sẽ được khắc phục trong sự kết hợp lần này.

Có thể bạn chưa biết? Windows 10 chip ARM là hệ điều hành Windows 10 được phát triển trên kiến trúc chip ARM. Đây là chip được dùng cho tablet, và cả những mẫu ultrabook, laptop mỏng nhẹ, cho phép người dùng cài đặt các phần mềm và ứng dụng từ bất cứ nguồn nào. Lợi thế lớn nhất của các dòng ARM nói chung so với chip x86 của Intel và AMD nằm ở kích cỡ, khả năng tản nhiệt và thời lượng pin.

Để sự kết hợp này trở nên hoàn hảo, Microsoft phải nới lỏng các quy chuẩn về ứng dụng trên Windows Store, lúc đó phiên bản Google Chrome sẽ được công khai cho người dùng trên Windows Store. Microsoft có thể kết hợp với Google để cải thiện hiệu xuất cho các ứng dụng như: Slack Visual Studio Code... dựa trên nền tảng Chromium.

Có vẻ như hai gã khổng lồ công nghệ lớn đang làm việc cùng nhau để cho phép Chrome chạy trên các máy tính cá nhân. Đây là một chiến thắng lớn của Microsoft với đối tượng người dùng chỉ sử dụng các ứng dụng cơ bản và những người yêu thích Chrome hơn các trình duyệt khác.

Ngô Viết Hùng - TECHRUM.VN

Nguồn: Theverge

Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/microsoft-bat-tay-voi-google-dua-google-chrome-len-cac-thit-b-dung-windows-10-arm.197824/
Cùng chuyên mục