22-11-2018, 14:40

Xiaomi khẳng định không chặn unlock bootloader, các tin hoàn toàn giả mạo


Xiaomi luôn cung cấp khả năng unlock bootloader cho các smartphone của hãng, tuy nhiên thời gian qua đã có một số thông tin cho rằng, trong tương lai, Xiaomi cũng sẽ chặn unlock bootloader như Huawei. Hôm nay, hãng điện thoại này đã lên tiếng trấn an người dùng rằng họ sẽ không làm như vậy.

Cụ thể, thông tin Xiaomi chặn unlock bootloader được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc vào sáng nay và được các trang tin tức lớn như Telegram và diễn đàn Reddit chia sẻ lại. Xiaomi fan đã lo ngại rằng hãng sẽ theo chân Huawei và làm cho những sản phẩm phổ biến như Pocophone F1, Xiaomi Mi À và Xiaomi Redmi Note 5 Pro không thể root hay flash ROM nữa.

Quá trình mở bootloader của Xiaomi gần đây thường kéo dài và được kiểm soát nghiêm ngặt hơn để bảo vệ người dùng và danh tiếng thương hiệu, bạn có thể xem thêm về việc này qua bài bên dưới:

Làm gì có chuyện smartphone Xiaomi hàng xách tay 'hết đường' flash ROM quốc tế

Dù vậy, Xiaomi tuyệt nhiên không có ý chặn unlock bootloader, sau khi biết được, Xiaomi đã đăng thông báo trên Twitter và bác bỏ thông tin hãng chặn unlock bootloader. Đồng thời còn cung cấp thêm hướng dẫn unlock.

Như vậy các bạn nào đang sử dụng smartphone của Xiaomi hãy cứ yên tâm nhé.

Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/xiaomi-chung-toi-khong-chan-unlock-bootloader-dng-nghe-cac-tin-tc-gia.197838/
Cùng chuyên mục