20-11-2018, 09:55

Google Chrome hay Microsoft Edge hoạt động tốt và phù hợp với người dùng hơn?

1. Chiếm dung lượng RAM và CPU?

Microsoft đã tuyên bố Microsoft Edge sẽ cực kỳ tiết kiệm dung lượng pin và tỉ lệ chiếm RAM khi sử dụng. Trong thử nghiệm dưới đây, khi mở 17 tab trên Edge và Google Chrome kết quả như sau:

  • Edge: Chạy khá chậm và nặng nề ngay cả khi sử dụng trên Windows. Dùng khoảng 13,4 CPU, cho cùng một tập hợp các trang web
  • Google Chrome: Tiêu thụ ít dung lượng CPU hơn cho với Edge. Google dùng khoảng 0,6 %CPU, cho cùng một tập hợp các trang web
Google Chrome hay Microsoft Edge hoạt động tốt và phù hợp với người dùng hơn?

Đây là ví dụ với số lượng tab lớn, nếu bạn làm việc với số tab ít hơn thì sẽ ít thấy sự ảnh hưởng. Chrome vẫn là lựa chọn nên dùng khi bạn làm việc với nhiều tab.

2. So sánh băng thông

Khi thử nghiệm trên trang web Bandwidthplace.com, thời gian ping của Chrome nhanh hơn so với Microsoft Edge(278 ms / 306 ms), tốc độ tải xuống Chrome nhanh hơn so với Microsoft Edge(7.47 Mb / 4.38 Mb). Nếu bạn sử dụng Microsoft Edge thì sẽ không thấy chậm, tuy nhiên với Google Chrome thì đây là sự khác biệt.

3. Tốc độ lướt web

Bây giờ, chúng ta sẽ so sánh tốc độ lướt web của hai trình duyệt này thông qua các trang web test tốc độ uy tín như Speedtest và Pingdom.

Trong ví dụ này, trang web đo tốc độ pingdom, Chrome mất khoảng 3.02 giây còn Microsoft Edge mất khoảng 3.81 giây.

4. Quyền riêng tư và bảo mật:

Về vấn đề quyền riêng tư và bảo mật, có thể nói Microsoft Edge có phần trội hơn so với Google Chrome. Khi không chạy NoScript, Google Chrome tiết lộ quá nhiều thông tin về máy tính của bạn như: thông tin phần cứng, GPU, độ phân giải màn hình... Microsoft dường như quan tâm nhiều đến quyền riêng tư của người dùng.

5. Extensions

Nói đến extension thì Microsoft Edge không thể so sánh với Google Chrome. Bởi vì Google Chrome Store có quá nhiều extension hữu ích với người dùng.

Qua bài viết chắc hẳn bạn đọc đã phần nào biết thêm về điểm mạnh, điểm yếu của hai trình duyệt này rồi phải không. Hãy cho biết ý kiến của bạn nhé!

Ngô Viết Hùng - Via Maketecheasier

Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/google-chrome-va-microsoft-edge-trinh-duyt-nao-se-tt-hon-trong-nam-2018.197641/
Cùng chuyên mục