21-10-2018, 20:56

Windows 1809 lại gặp lỗi với các file trùng tên

Windows 10 phiên bản tháng 10 2018 này có lẽ là bản Windows 10 tai tiếng nhất từ trước đến nay khi bất ngờ phải thu hồi lại ngay sau khi vừa mới ra mắt do gặp các lỗi liên quan đến xóa file của người dùng. Lỗi đó hiện nay đã được sửa ở bản cập nhật mới nhất, tuy nhiên đến đó vẫn chưa phải là lỗi mất file duy nhất ở bản Windows này.

Một vài người dùng đã phản ánh rằng Windows Explorer ở phiên bản Windows này sẽ bị gặp lỗi với các file trùng tên. Cụ thể nếu bạn giải nén một file Zip mà trong đó có file trùng tên với file hiện đã có sẵn ở thư mục chuẩn bị giải nén, hệ điều hành sẽ gặp lỗi và ngay lập tức replace file cũ đi. Lỗi này cũng xuất hiện khi copy thủ công, Windows sẽ không hỏi người dùng muốn dữ lại file nào, thay vào đó hệ điều hành sẽ tự động thay file mới vào vị trí file cũ. Bạn sẽ không còn cách nào để ngăn cản quá trình này cũng như cứu lại file cũ. 

Windows 1809 lại gặp lỗi với các file trùng tên

Một vài người thậm chí đã thử cài lại Windows phiên bản 1809 này nhưng vẫn xảy ra lỗi. Hi vọng Microsoft sẽ sớm có những động thái để khắc phục vấn đề này. Còn ở phía người dùng, mình khuyên các bạn hiện tại nên dừng lại ở bản Windows 1803 có lẽ sẽ là ổn định và tốt hơn.  

Cùng chuyên mục