14-09-2018, 18:15

Apple có sao chép hình ảnh giới thiệu iPhone từ Surface Studio của Microsoft?

Gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino đã chính thức trình làng 3 chiếc iPhone mới cùng với Apple Watch Series 4 trong sự kiện được tổ chức tại Khán phòng Steve Jobs - trụ sở Apple Park ở Cupertino, California. Đồng thời, trên kênh Youtube chính thức của mình, Apple cũng vừa đăng tải hàng loạt video xoay quanh các sản phẩm mới, bao gồm cả đoạn clip tóm tắt toàn bộ sự kiện 'Gather round'.

Apple có sao chép hình ảnh giới thiệu iPhone từ Surface Studio của Microsoft?

Tuy nhiên, một điều đặc biệt mà trong những video giới thiệu các sản phẩm mới của Apple có những hình ảnh trông giống như những hình ảnh mà Microsoft giới thiệu Surface Studio gần hai năm trước.

Trong một tweet được Ryan Day - giám đốc truyền thông cấp cao của Microsoft Surface đăng trên Twitter cho thấy, hai hình ảnh giống hệt nhau từ video của Apple và video giới thiệu Surface Studio của Microsoft với cùng một mục đích chính là làm nổi bật chất lượng của màn hình trên thiết bị.

Trên dòng trạng thái, vị giám đốc truyền thông của Microsoft chế giễu: 'Tôi đồng ý với Apple, những hình ảnh chúng tôi đã sử dụng để ra mắt Surface Studio thật tuyệt vời”, Ryan Day đăng tweet ngay sau khi buổi họp báo ra mắt iPhone XS kết thúc.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple sử dụng những hình ảnh như vậy trong các video giới thiệu của mình. Thực tế, Apple đã sử dụng một bức ảnh tương tự trong một video khác vào năm 2016. Tuy nhiên, hai hình ảnh này của Ryan Day, liên tục gây ra những cuộc tranh luận gay gắt giữa fan của Apple và fan của Microsoft. Họ đặt ra câu hỏi: Liệu Apple có sao chép các hình ảnh được sử dụng bởi Microsoft không?

Theo bạn, Apple có sao chép từ đối thủ của mình hay không, hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận nha.

Theo News Softpedia

Cùng chuyên mục