10-09-2018, 21:25

Bạn biết gì về Firmware iPhone?

Firmware iPhone là hệ điều hành của iPhone/iPod/iPad. Firmware iPhone hay firmware iOS giúp cho phần cứng hoạt động chính xác và cho phép phần mềm hoạt động trên phần cứng.

Apple thường xuyên tung ra các bản nâng cấp Firmware để thêm tính năng, sửa lỗi bảo mật dưới dạng một file có đuôi .IPSW. Khi có một firmware được Apple tung ra, lúc kết nối máy với iTunes bạn sẽ được nhắc phải Update. Hoặc bạn có thể nâng cấp firmware iphone bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm trên iPhone hay iPad. 

Bạn biết gì về Firmware iPhone?

Để down các phiên bản firmware của iphone thì các bạn hãy truy cập vào trang web sau https://ipsw.me/. Sau đó lựa chọn thiết bị bạn cần nâng cấp như iPhone, iPod, iPad,…

Hoặc các bạn cũng có thể cắm trực tiếp iPhone vào máy tính sau đó mở iTunes để iTunes tự động download và cập nhật cho bạn.

Hiện nay firmware iOS hay là hệ điều hành cho iPhone, iPad đã chuẩn bị ra đến phiên bản thứ 12, gọi là iOS 12 vào ngày 12/9 tới đây. Mỗi lần có đợt cập nhật lớn là một số thiết bị cũ sẽ không thể nâng cấp lên firmware hay phiên bản iOS mới. Chẳng hạn với iPhone 3GS đang dừng lại ở iOS 6.1.6, với iPhone 4 là iOS 7.1.2, iPhone 4S là iOS 9.3.5 và với iPhone 5 là ios 10.3.3. Đáng ra ở phiên bản iOS 12 này iPhone 5s sẽ là thiết bị tiếp theo bị dừng cập nhật và chỉ dừng lại ở iOS 11.4.1. Tuy nhiên lần này Apple đã thay đổi coi như là một lời xin lỗi đối với người dùng khi iOS 11 thật sự là một nỗi thất vọng tới từ nhà Táo khuyết. 

 

 

Cùng chuyên mục