24-08-2018, 19:30

TSMC sẽ cung cấp chip cho Apple độc quyền tới năm 2020

iPhone và iPad của năm nay sẽ sử dụng chip do TSMC sản xuất. Và công ty này sẽ còn cung cấp chip cho Apple độc quyền tới năm 2020.

TSMC sẽ cung cấp chip cho Apple độc quyền tới năm 2020

Quay lại năm 2014, TSMC đầu tư 9 tỷ USD và thuê 6.000 công nhân chỉ trong 11 tháng để đáp ứng nhu cầu của Apple. Và năm nay, công ty Đài Loan sẽ phụ thuộc vào Cupertino để lấp đầy 80% công suất cho chip 7nm. Đó là một con dao hai lưỡi bất kỳ cách nào bạn nhìn vào nó.

Nếu TSMC có thể theo kịp với nhu cầu và đáp ứng được nhu cầu, Apple sẽ tiếp tục chọn TSMC như một nhà cung cấp độc quyền cho các bộ xử lý của sản phẩm từ họ. Và thực sự hiện tại cũng không có nhiều đối thủ trực tiếp với TSMC khi nói đến sản xuất chip ARM.

Samsung có khả năng có thể cướp Apple khỏi tay của TSMC, nhưng với số lượng lớn các phần cứng khổng lồ Hàn Quốc đã được vận chuyển đến Apple, thì Curpetino có lẽ sẽ hơi ngại và muốn chọn TSMC để đa dạng hóa chuỗi cung ứng cho công ty. Samsung hiện đang bán màn hình OLED, chip bộ nhớ NAND và DRAM và cảm biến máy ảnh. Nên nếu họ bán được cho Apple chip xử lý nữa thì sẽ dẫn đến việc Curpetino phụ thuộc nhiều vào Samsung hơn.

Intel là một nhà sản xuất chip khác có thể đáp ứng nhu cầu của Apple, mặc dù nó không có lịch sử xây dựng và thiết kế các chip dựa trên ARM và từ lâu đã chỉ hoạt động trong lĩnh vực phần cứng máy tính.

Đây là biểu đồ của các nhà sản xuất chip 7nm ước tính vào năm 2018. Sẽ rất thú vị khi thấy chip HiSilicon Kirin 980 của Huawei, sẽ được công bố vào tuần tới tại IFA , chiếm khoảng 10% thị phần chip bán dẫn cao cấp.

Ngọc Bình

Theo gsmarena

Cùng chuyên mục