24-08-2018, 07:32

TSMC vẫn sẽ là nhà sản xuất chip mới của Apple vào năm tới

Nhà sản xuất Đài Loan TSMC có khả năng vẫn sẽ là nhà sản xuất chip mới của Apple vào năm tới. Với tư cách là nhà cung cấp độc quyền chip “A13” cho iPhone 2019, theo các nhà phân tích được trích dẫn trong một báo cáo mới đây của EE Times.  

TSMC vẫn sẽ là nhà sản xuất chip mới của Apple vào năm tới

“Miễn là TSMC tiếp tục cung cấp Chip mới hàng đầu mỗi năm và tiếp tục thực hiện tốt về năng suất, tôi có thể thấy Apple sẽ tiếp tục lựa chọn TSMC trong nhiều năm tới”, nhà phân tích nghiên cứu của Arete Research, Brett Simpson cho biết với EE Times.

TSMC là nhà cung cấp chip A-series độc quyền của Apple kể từ năm 2016. Với Chip A10 Fusion trong iPhone 7 và iPhone 7 Plus cho đến chip A11 trong iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Nhiều báo cáo mới đây cũng cho biết TSMC cũng sẽ là nhà cung cấp độc quyền chip “A12” cho iPhone 2018 ra mắt trong tháng 9 tới.

Vì sao Apple chọn TSMC thay vì Samsung hay Intel?

Sở dĩ Apple chọn TSMC vì công ty này sở hữu kỹ thuật đóng gói InFO cho phép kích thước của Chip nhỏ gọn và mỏng đáng kể, trong khi hiệu suất lại được cải thiện hơn. Được xem là vượt trội hơn so với các nhà sản xuất Chip khác , bao gồm cả Samsung và Intel, do đó sẽ không ngạc nhiên nếu tính độc quyền đó tiếp tục với Chip “A13” vào năm 2019.

TSMC đã dần dần thu nhỏ kích thước trong những năm qua, với việc tiếp tục tinh chỉnh quá trình sản xuất: A10 Fusion là 16nm, A11 Bionic là 10nm.

Ngoài ra, TSMC gần đây đã xác nhận rằng họ có kế hoạch đầu tư 25 tỷ đô la vào sản xuất khối lượng 5nm vào năm 2020 . Vì vậy có khả năng Apple sẽ vẫn dựa vào nhà sản xuất chip Đài Loan này trong tương lai gần.

Tham khảo: macrumors

Cùng chuyên mục