31-07-2018, 19:20

Smartphone màn hình gập lại đầu tiên sẽ giúp Samsung cải thiện doanh thu

Mới đây, Samsung đã công bố kết quả kinh doanh của mình trong Q2/2018. Theo Sammobile dẫn lại, doanh thu của công ty đã giảm 4% trong quý do doanh số bán hàng chậm chạp của điện thoại thông minh và màn hình. Samsung cũng xác nhận báo cáo rằng doanh số bán Galaxy S9 thực sự chậm. 

Smartphone màn hình gập lại đầu tiên sẽ giúp Samsung cải thiện doanh thu

Samsung đã dự kiến rằng mảng kinh doanh màn hình của mình ​​sẽ có một quý đầy thành công. Tuy nhiên, trái với dự kiến, nhu cầu các tấm nền OLED linh hoạt khá yếu trong khi các lô hàng và giá của màn hình LCD cũng giảm. Công ty hiện đang dựa vào các sản phẩm mới hơn như màn hình có thể gập lại để thúc đẩy tăng trưởng cho bộ phận quan trọng này.

Chiếc smartphone màn hình gập lại đầu tiên sẽ giúp Samsung cải thiện doanh thu

Samsung dự kiến ​​sẽ mang về doanh thu khoảng 22 tỷ USD khi được chọn là nhà cung cấp duy nhất cho tấm nền OLED của Apple cho iPhone X. Tuy nhiên, Apple đã cắt giảm số lượng sản xuất cho sản phẩm này. Có thể thấy, Samsung đã đánh giá quá cao nhu cầu về màn hình OLED.

Công ty cần đánh giá lại các khoản đầu tư của mình trong sản xuất màn hình OLED vì dường như Samsung đã đánh giá quá cao nhu cầu từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Hầu hết các OEM của Trung Quốc đang bị “mắc kẹt” với màn hình LCD vì các vấn đề về chi phí và đã không thể chuyển sang OLED.

Samsung cho biết nhu cầu các sản phẩm OLED linh hoạt từ các khách hàng lớn vẫn chậm. Điều này có tác động tiêu cực đến doanh thu của công ty. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng đến số lượng các lô hàng và giá bán trung bình của các sản phẩm LCD, tất cả đều giảm trong giai đoạn này.

Samsung hy vọng mảng kinh doanh màn hình của mình sẽ có hiệu suất kinh doanh tốt hơn trong nửa cuối năm nay. Công ty dự đoán rằng doanh số bán hàng OLED sẽ phục hồi, nhu cầu cho các màn hình linh hoạt sẽ tăng lên trong những tháng tới. Công ty sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh về công nghệ và giá cả để chủ động đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Samsung cũng hy vọng sẽ có thể khẳng định vị thế của mình với các sản phẩm mới như smartphone có màn hình có thể gập lại. Công ty dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình OLED linh hoạt trong nửa cuối năm nay. Trước tiên, chúng sẽ được cung cấp cho bộ phận di động của công ty.

Và Samsung được cho là sẽ ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập đầu tiên vào đầu năm tới. Sau đó, công ty sẽ có thể xem xét việc cung cấp màn hình OLED có thể gập lại cho các nhà sản xuất khác.

Cùng chờ xem Samsung sẽ có những kế hoạch và động thái gì tiếp theo để cải thiện kết quả kinh doanh, đặc biệt là mảng kinh doanh màn hình của mình trong thời gian tới nhé.

Tech Funny

Cùng chuyên mục