23-01-2018, 10:40

Apple có thể sẽ ngưng bán iPhone X ngay trong năm nay

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có thể sẽ ngưng bán iPhone X ngay trong năm nay vì nhiều lý do đến từ giá bán và doanh số thực tế thời gian qua. 

Apple iPhone X là một smartphone đặc biệt được tạo ra để dành riêng kỷ niệm cho sự kiện 10 năm mở bán iPhone của hãng. Nhưng theo một báo cáo phân tích mới nhất cho thấy Curpetino có thể sớm ngừng sản xuất cũng như ngưng bán iPhone X trên thị trường trước khi ra mắt các thế hệ iPhone mới.

Đó là theo ý kiến từ nhà phân tích nổi tiếng của KGI Securities, Ming-Chi Kuo. Ông khẳng định rằng Apple sẽ không tiếp tục bán iPhone X ngay trong năm 2018 thay vì như nhiều mẫu iPhone khác là hạ giá bán, để thúc đẩy các model mới. Báo cáo cũng chỉ ra là khó có lựa chọn nào khác cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ bởi vì các thế hệ iPhone 2018 sẽ đều có Face ID, thiết kế mới và giá bán chỉ ở khoảng 650 USD và 750 USD.

“iPhone X sẽ làm tổn thương giá trị thương hiệu sản phẩm và dòng sản phẩm iPhone 2018 nếu Apple lựa chọn bán nó với giá thấp hơn. Nó cũng tạo ra ảnh hưởng tiêu cực tới giá trị của những sản phẩm có cảm biến 3D hay màn hình OLED, tức là các model cao cấp. Thêm vào đó, việc bán iPhone X với giá thấp hơn có thể làm ảnh hưởng lớn tới doanh số dòng iPhone 6.1 inch LCD mà Apple ra mắt năm nay. Do đó, chúng tôi dự đoán rằng iPhone X sẽ kết thúc vòng đời của nó vào khoảng giữa năm 2018.'

Apple iPhone X có thể sẽ sớm bị đưa vào 'bảo tàng' nếu những dự đoán nói trên của Kuo thực sự chính xác. Nhiều báo cáo khác còn cho rằng Curpetino sẽ mang tới 3 chiếc iPhone X cho năm 2018. Đó sẽ thật là thú vị để chúng ta chứng kiến mọi thứ diễn ra trong thời gian tới.

Bạn nghĩ sao về thông tin này? Hãy chia sẻ với cảm nhận thông qua phần bình luận cuối bài viết.

Ngọc Bình

Theo idropnews

Cùng chuyên mục