4-01-2018, 10:28

MediaTek cũng chuẩn bị tung ra một vi xử lý cao cấp trong năm nay

MediaTek Inc đã phát hành chip Helio X30 (MT6799) dựa trên tiến trình 10nm trong quý 1/2017. Các nguồn tin mới nhất cho biết, hãng cũng đang chuẩn bị tung ra một vi xử lý cao cấp trong nửa cuối năm nay.

Công ty Sản xuất Semiconductor Đài Loan (TSMC) dự kiến ​​sẽ xây dựng ít nhất 3 chipset 7nm mới cho MediaTek. Nhiều công ty như OPPO, Vivo, Sony, LG và các nhà sản xuất smartphone khác từ các quốc gia đang phát triển đã sẵn sàng chấp nhận công nghệ 5G, vì vậy nhà sản xuất chip Đài Loan đã tích cực làm việc với các chipset hỗ trợ AI. Như đã đề cập ở trên, công ty này đang rất nỗ lực để ra mắt chip mới cho những flagship vào nửa cuối năm nay. 

Vào đầu năm 2017, MediaTek đã phát hành Helio X10, Helio X20 và Helio X30 cho smartphone cao cấp. Mặc dù công ty Đài Loan cung cấp công nghệ tiên tiến với giá rẻ hơn so với đối thủ như Qualcomm, nhưng nó vẫn chưa thể tìm kiếm được nhiều khách hàng.

Lý do cho việc chip MediaTek không thể thu hút được các khách hàng lớn như Apple, Samsung, Huawei, Xiaomi là bởi công ty chủ yếu phát triển chip cho một số nhà sản xuất trong nước. Hơn nữa, các hãng điện thoại lớn chủ yếu quan tâm đến chip của Qualcomm. Vì vậy, MediaTek đã dừng sản xuất chip Helio X của mình.

Các báo cáo gần đây cho thấy các chipset Helio P-series sắp tới của MediaTek là Helio P40 và Helio P70. Những chipset 12nm này được xây dựng bởi TSMC, sẽ tập trung vào AI và nhận diện khuôn mặt.

TTT

Nguồn gizmochina

Cùng chuyên mục