2-01-2018, 19:31

Samsung đăng ký sáng chế màn hình cuộn tròn, gập linh hoạt không cần động cơ

Nhà sản xuất Hàn Quốc đã đăng ký sáng chế màn hình cuộn tròn, gập linh hoạt mà không dùng đến động cơ.

Samsung đăng ký sáng chế màn hình cuộn tròn, gập linh hoạt không cần động cơ

Ý tưởng thiết bị với màn hình cuộn tròn của Samsung.

Màn hình cuộn tròn là công nghệ đang được nhiều nhà sản xuất theo đuổi, trong đó Samsung mới khoe ý tưởng của mình. Ngoài khả năng cuộn lại gọn gàng, nhà sản xuất còn đăng ký sáng chế thiết bị được tích hợp cảm biến vân tay.

So với ý tưởng của LG là dụng động cơ xoay rất nhỏ, Samsung lại sử dụng nam châm để cố định màn hình. Công ty công nghệ Hàn Quốc đăng ký hai sáng chế, một loại màn hình cuộn tròn vào khung trụ, loại kia là cuộn theo trụ vuông.

Ngoài màn hình gập linh hoạt, thiết bị có thể tích hợp cảm biến vân tay.

Tại IFA 2015, Philips lần đầu đưa ra nguyên mẫu là một chiếc máy đọc sách với màn hình có thể cuộn lại. Đến CES 2016, LG trình diễn màn hình OLED 18 inch, mỏng 1 mm có thể uốn cong linh hoạt. Cũng trong năm 2016, Samsung giới thiệu màn hình dẻokích thước 5,7 inch, mỏng chỉ 0,3 mm và nặng 5 gram.

Samsung từ lâu đã ấp ủ dự định về một mẫu smartphone với màn hình có thể gập đôi. Đầu 9/2017, Chủ tịch mảng kinh doanh điện thoại của Samsung Dongjin Koh nói sản phẩm độc đáo nàycó thể được hãng phát hành vào năm 2018. Apple, đối thủ của Samsung, cũng theo đuổi công nghệ trên.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục