28-12-2017, 15:38

Sony cần làm gì để trở thành một trong những công ty mạnh nhất trong năm 2018

Sony đã có một năm chưa thực sự tốt đẹp như mong muốn về doanh số cũng như doanh thu. Vậy điều gì sẽ giúp cho OEM Nhật Bản thành công trong năm 2018? 

Sony cần làm gì để trở thành một trong những công ty mạnh nhất trong năm 2018

Sony cùng HTC là những hãng sản xuất điện thoại thông minh không đạt được kỳ vọng trong năm qua về cả doanh số lẫn doanh thu bán hàng. Đối với người Nhật, việc thiết kế quá truyền thống thiết bị của đã họ không gây được ấn tượng nhiều đối với người mua. Đặc biệt, bạn thử xem nếu đặt bản thân vào phía người dùng thì liệu họ có chịu bỏ tiền ra để mua một smartphone có thiết kế gần tương tự nhau trong 4 năm liên tục hay không?

Tuy nhiên, vào năm 2018 họ sẽ thay đổi mọi thứ. Sony có rõ ràng cần làm mới lại thiết kế trên điện thoại thông minh của họ nếu muốn trở thành một trong những công ty mạnh nhất trong năm. Họ có thành công?

Tạm biệt khung viền 

Sony Xperia Z được giới thiệu từ năm 2013 với thiết kế khá độc đáo vào thời điểm đó. Tuy nhiên, ngôn ngữ này không phải là rất hợp lý để duy trì hầu hết các đường nét như vậy trong 4 năm sau. Chính vì thế mà Sony có lẽ nên nói lời tạm biệt với điều gì không còn phù hợp cho năm 2018, đó là các khung viền. Đây chính là cơ hội tốt nhất để OEM Nhật Bản có thể gây sự chú ý mạnh từ phía người dùng.

Đó là kết thúc, Sony sẽ giữ bản chất thiết kế của họ những sẽ không còn sử dụng lên các flagship mới. Thay vào đó sẽ là các điện thoại thông minh không viền, bezel siêu mỏng giống như Apple hay Samsung. Rất nhiều người thích bộ khung chữ nhật của của Sony, trông rất cao cấp và đặc biệt.

Camera kép 

Sony vẫn chưa tham gia cuộc chơi camera kép trong năm 2017 với lý do khá hợp lý của riêng họ. 'Chúng tôi không muốn có một máy ảnh kép như đã có trên thị trường, Sony sẽ chỉ mang tới một chiếc điện thoại di động có camera kép thật đặc biệt và khác lạ.' Rõ ràng lời giải thích này của Sony gợi mở cho chúng ta sự hy vọng về một hệ thống camera kép thực sự mới lạ so với tất cả mọi thứ bạn đang thấy hiện nay trên thị trường.

Mặc dù cảm biến camera kép mang tới trải nghiệm thú vị cho người dùng tuy nhiên hầu hết các OEM hiện nay chưa tạo ra một điện thoại thông minh chụp ảnh hoàn hảo. Vì vậy, Sony có cơ hội để tỏa sáng trong lĩnh vực này.

Hỗ trợ tốt nhất trong phần mềm 

Một trong những điều đáng khen nhất của Sony chính là họ rất coi trọng việc hỗ trợ người dùng sau bán hàng, đặc biệt mảng phần mềm. Ngoài Pixel của Google thì những điện thoại Xperia là đầu tiên được nhận Android Oreo. Rõ ràng, Nokia hay OnePlus là hãng sử dụng ROM thuần khiết hơn cả Sony nhưng họ phải mất vài tháng để nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Android.

Nói tóm lại, Sony có điều kiện để trở thành một trong những thương hiệu tốt nhất của năm 2018. Chỉ cần họ cần thay đổi trong thiết kế, cải thiện các khía cạnh nhiếp ảnh và duy trì sự hỗ trợ mà họ có cho đến nay.

Ngọc Bình

Theo andro4all

Cùng chuyên mục