28-12-2017, 10:58

MediaTek sẽ ra mắt 2 chip dòng P trong năm 2018

Với chiến lược đánh mạnh hơn về các chipset tầm trung, dòng P sẽ chính thức là 'kim chỉ nam' của MediaTek, được biết hãng sẽ ra mắt 2 chip dòng P trong năm 2018.

Cách đây không lâu, trong một buổi phỏng vấn thì MediaTek đã nói rằng họ có kế hoạch chuyển hướng tập trung sản xuất những con chip tầm trung thay vì sản xuất những con chip cao cấp. Và cách đây vài ngày, MediaTek có tổ chức một buổi họp mặt tại Đài Loan với sự tham gia của các nhà báo của các kênh công nghệ. Tại đây, tổng giám đốc Chan Kwang Chau đã xác nhận rằng họ sẽ ra mắt hai con chip dòng P mới và năm 2018 sắp tới. 

Bộ vi xử lý mới của MediaTek sẽ sử dụng kiến trúc chip Edge AI và hệ thống Hybrid Cloud để có thể tăng tốc hiệu suất sử dụng máy và mang đến cho người dùng những tính năng thông minh mới hơn.

Phần AI trong con chip này đặc biệt sẽ giúp nâng cao độ bảo mật của công nghệ quét khuôn mặt trên những chiếc điện thoại sử dụng chip của hãng và sẽ hỗ trợ tốt hơn khả năng xử lý các tác vụ liên quan đến VR, AR hay 3D.

Hiện nay, con chip dòng P mạnh mẽ nhất của hãng là Helio P30, với 8 nhân A53 với GPU Mali G71 và tương thích với máy có tối đa là 6GB Ram. Các thông tin khác của con chip này vẫn chưa được tiết lộ nên có lẽ chúng ta nên chờ đến năm sau để có thể biết chính xác tên và sức mạnh năng lực xử lý của con chip này là như thế nào.

Theo GizChina

Nguyễn Tấn Thành

Cùng chuyên mục