26-12-2017, 18:40

Lý do Microsoft trang bị màn hình kép cho smartphone

Theo tin từ Wccftech, sau một thời gian yên ắng, dường như dự án Surface Phone của Microsoft đã chính thức trở lại. Chiếc điện thoại của “gã khổng lồ” phần mềm đã nằm ở “vùng tin đồn” trong ít nhất 2 năm qua, chứng kiến nhiều thế hệ smartphone được các hãng sản xuất khác cho ra đời. Năm nay, mọi chuyện có thể sẽ khác.

Mới đây, một bằng sáng chế của Microsoft vừa xuất hiện với trọng tâm là màn hình kép sử dụng bản lề cho Surface Phone. Phát hiện quan trọng trong bằng sáng chế là lý do Microsoft trang bị màn hình kép cho smartphone.

Họ tin rằng, đây là sự thỏa hiệp tốt nhất giữa nhu cầu mở rộng không gian hiển thị của người dùng và sự cần thiết phải đảm bảo kích thước nhỏ gọn cho thiết bị từ phía nhà sản xuất.

Màn hình kép sẽ cho phép người dùng tận dụng được nhiều không gian hơn khi “mở” điện thoại ra và sau đó gập lại tùy theo hoàn cảnh sử dụng. Ngoài ra, màn hình sẽ xoay được 360 độ.

YotaPhone 2, chiếc smartphone hiếm hoi được trang bị 2 màn hình

Một câu hỏi lớn được đặt ra ở đây khi nói về bộ phận bản lề. Trong khi nó hoạt động hoàn hảo cho màn hình không liên tục (nghĩa là chỉ có 1 trong 2 phần hiển thị), kết quả của việc tích hợp liền mạch hai màn hình là chưa rõ ràng.

Sơ đồ của Microsoft có vẻ như rất khả thi để khắc phục vấn đề này. Nhưng họ sẽ làm thế nào để chắc chắn hai màn hình sẽ kết nối liền mạch với nhau? Xét cho cùng, người dùng ghét bất kỳ loại vật liệu nào không cần thiết che mất không gian hiển thị của họ.

 

 

Hình ảnh mô tả bằng sáng chế của Microsoft cho công nghệ màn hình trên Surface Phone

Cho đến nay, có rất ít thông tin rò rỉ về Surface Phone. Điều duy nhất được đảm bảo là Microsoft đang làm việc về một thiết bị như vậy. Đối với ngày ra mắt chính thức của sản phẩm, qua đó làm sáng tỏ những công nghệ màn hình mà hãng sẽ áp dụng cho Surface Phone, có lẽ người dùng phải chờ đến ít nhất là nửa sau năm 2018.

Bạn nghĩ thế nào về bằng sáng chế sử dụng màn hình kép và bản lề cho chiếc smartphone của Microsoft? Liệu công nghệ này có trở thành xu thế ở tương lai? Cùng chia sẻ quan điểm thông qua phần bình luận bên dưới nhé.

Cùng chuyên mục