26-12-2017, 18:33

Sức hút của iPhone 8, 8 Plus, X có phần kém hơn iPhone 6, 6 Plus?

iPhone 8, 8 Plus và iPhone X là những sản phẩm mới nhất của Apple tuy nhiên sức hút của bộ 3 này có phần kém hơn so với iPhone 6 và 6 Plus.

iPhone X là chiếc smartphone đang rất được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại tuy nhiên doanh số của sản phẩm này cùng với iPhone 8 và 8 Plus vẫn chưa thể vượt qua được người tiền nhiệm là iPhone 6 và 6 Plus. 

Sức hút của iPhone 8, 8 Plus, X có phần kém hơn iPhone 6, 6 Plus?

Vừa qua một công ty nghiên cứu thị trường đã khảo sát những người dùng mua iPhone trong tháng 11 (kết thúc vào ngày 3/12) và cho biết rằng: iPhone 8, 8 Plus và iPhone X chỉ chiếm 69% doanh thu của Apple tại Mỹ trong khi đó vào thời điểm bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus ra mắt thì con số này đạt 91%. Trên thực tế, những mẫu iPhone mới nhất không bán chạy bằng những chiếc iPhone đời cũ đã trở thành thực trạng trong những năm gần đây. Giá bán khá cao và nguồn cung của những chiếc iPhone X chính là câu trả lời cho doanh số của nó. 

Các nhà nghiên cứu thị trường khác cho biết rằng giá bán trung bình của một chiếc iPhone có thể sẽ vượt mốc 700 USD trong quý 1 năm 2018. Mặt khác thị trường Trung Quốc đang trở thành miếng bánh béo bở đối với Apple. Thị trường này chiếm tới 1/5 doanh số của Apple. Dẫu vậy, để có được những thông tin chính xác nhất về bộ đôi này thì chúng ta cần phải chờ đến khi “Táo khuyết” công bố báo cáo tài chính quý vừa qua.

Nguyễn Hoàng

Theo Phonearena

Cùng chuyên mục