26-12-2017, 13:20

iPad của Apple từ năm 2018 sẽ được trang bị công nghệ Face ID

Tính năng tốt nhất của iPhone X – Face ID, dự kiến sẽ được nhiều đối thủ 'học tập' vào năm sau. Ngoài ra, iPad của Apple từ năm 2018 cũng được tin sẽ trang bị công nghệ quét khuôn mặt 3D này.

Ảnh minh họa

Theo BGR, sau khi giải quyết được vấn đề nguồn cung camera TrueDepth thì sang năm, Apple có thể sẽ trang bị cho iPad 2018 hệ thống camera 3D này. Báo cáo cũng ghi nhận rằng Apple có thể sử dụng TrueDepth cho các tính năng tăng cường thực tế ảo (AR).

Digitimes mới đây cũng đã trích dẫn nguồn tin từ hệ thống sản xuất linh kiện cho Apple, VCSEL rằng: Các nhà cung cấp linh kiện sẽ có doanh số rất cao trong năm tới.

VCSEL là viết tắt của Vertical Cavity Surface Emitting Laser – hệ thống phát laser quang học, đây là một thành phần quan trọng trong máy ảnh TrueDepth trên iPhone X, nó cũng là cơ sở của tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID.

 Ảnh minh họa

Các nhà cung cấp VCSEL tại Đài Loan bao gồm: Epicaxy Visual Photonics (VPEC), Epistar, Advanced Wireless Semiconductor (AWSC) và Global Communication Semiconductors đang chuẩn bị cho doanh số tăng mạnh vào năm tới. Bởi vì hiện có rất nhiều nhà sản xuất smartphone đang tìm kiếm giải pháp áp dụng camera 3D trên các thiết bị của họ.

Trong khi đó, những hãng làm phụ kiện khác cũng đang đẩy mạnh sản xuất, bao gồm: Lumentum Holdings, Finisar, Princeton Optronics và Heptagon. Trong đó, Finisar là nơi mà Apple đã đầu tư 390 triệu USD để đảm bảo được nguồn cung VCSEL cho những thiết bị iOS vào năm sau.

Một bản báo cáo từ tháng 11 cũng tiết lộ, Apple đã thiết kế một phiên bản iPad Pro kế nhiệm tương tự như thiết kế của iPhone X. Thiết bị này được cho là sẽ có camera TrueDepth ở viền cạnh trên, tất nhiên sẽ tích hợp Face ID, màn hình tràn cạnh và không có nút Home vật lý.

Với thiết kế mới mẻ hơn, dựa trên sự thành công của iPhone X cùng hệ thống camera TrueDepth với Face ID, liệu iPad 2018 có trở nên thú vị và thu hút người dùng hơn thế hệ cũ? Chúng ta cùng chờ xem nhé!

Tech Funny

Cùng chuyên mục