26-12-2017, 12:14

Apple khiến các công ty cung ứng linh kiện Trung Quốc điêu đứng

Trong động thái mới nhất của mình, Apple đã khiến cho các công ty cung ứng linh kiện Trung Quốc điêu đứng.

Apple nổi tiếng là công ty có thể tạo ra hoặc phá vỡ vận may của các nhà sản xuất linh kiện cho mình. Và mới đây, một thông tin cho biết “Táo khuyết” có thể sẽ cắt giảm sản lượng iPhone X từ 50 triệu chiếc về còn 30 triệu chiếc. Chính điều này đã khiến cho cổ phiếu của hàng loạt công ty cung ứng linh kiện của Trung Quốc giảm sâu. 

Apple khiến các công ty cung ứng linh kiện Trung Quốc điêu đứng

Bản phân tích của một tờ báo đến từ Đài Loan cho hay nhà máy Zhengzhou của Foxconn (nơi lắp ráp iPhone X) đã ngừng thuê công nhân mới và một nguồn tin giấu tên khác còn cho biết rằng Apple đã cắt giảm tới 40% sản lượng iPhone X trong thời gian tới. Chính điều này đã dẫn tới việc hàng loạt các nhà phân tích chứng khoán đã giảm mức khuyến nghị cho những cổ phiếu này từ vị thế “mua” sang vị thế “nắm giữ”.

Công ty nghiên cứu thị trường JL Warren Capital LLC cũng đưa ra cảnh báo rằng nhu cầu cho các lô hàng iPhone X sắp tới có thể sẽ sụt giảm sau khi những người dùng đầu tiên đã sở hữu cho mình những chiếc máy riêng. Công ty này cho biết: “nhu cầu iPhone X không lớn vì giá cao và thiếu đi những đột phá”, họ cũng cho biết thêm: “dù đã phát hành rộng rãi trên toàn cầu và được quảng bá mạnh mẽ tuy nhiên nhu cầu về iPhone X vẫn không tăng”. 

Trong năm nay, Apple đã đạt được những thành công nhất định. Vốn hóa của hãng đã đạt mức 900 tỷ USD trong năm nay và hy vọng rằng sắp tới đây Apple sẽ trở thành công ty đầu tiên đạt giá trị 1000 tỷ USD.

Nguyễn Hoàng

Theo: Phonearena 

Cùng chuyên mục