25-12-2017, 19:17

Chưa đưa đủ bằng chứng cho vụ kiện Qualcomm, Apple bị phạt 25,000 USD mỗi ngày

Do chưa đưa ra đủ những bằng chứng liên quan tới vụ kiện với Qualcomm, Apple đang chịu mức phạt lên tới 25,000 USD mỗi ngày.

Nathanael Cousins - Thẩm phán tòa án Hoa Kỳ đã ra yêu cầu Apple phải trả 25,000 USD mỗi ngày vì việc hãng này chưa đưa ra được những bằng chứng trong vụ kiện với Qualcomm. Tòa án đã bắt đầu mức phạt này vào ngày 16 tháng 12 vừa qua. Số tiền 25,000 USD này tương đương với số tiền mà Apple kiếm được trong mỗi 16 giây trong năm tài chính vừa qua. Theo đó Apple sẽ phải chuyển hồ sơ cho tòa án trước ngày 29 tháng 12 nếu như không muốn phải chịu mức thuế cao hơn nữa. 

Apple không phải là bên duy nhất đâm đơn kiện trong vụ kiện này, FTC đã cáo buộc Qualcomm cho phép Apple trả phí cấp phép sử dụng linh kiện thấp hơn để đổi lại việc sử dụng các dòng vi xử lý Qualcomm độc quyền. Một ngày sau khi FTC đâm đơn kiện, Apple cũng đã đích thân kiện Qualcomm.

“Táo khuyết” cũng tuyên bố rằng họ sẽ kháng cáo đối với quyết định của tòa án vì hãng đã đưa ra nhiều bằng chứng liên quan tới vụ kiện và Apple sẵn sàng chuẩn bị hàng triệu giấy tờ khác cho vụ kiện này. Cụ thể hơn, Apple cho biết họ đã giao nộp hơn 2.6 triệu tài liệu vào ngày 15 tháng 12 và Qualcomm cũng đang có những hành động để gây sức ép cho chính họ.

John Rosenstock – phát ngôn viên của Apple cho biết: “Chúng tôi đã gửi hàng triệu tài liệu để phục vụ cho vụ việc và sẽ cung cấp thêm rất nhiều tài liệu nữa trong thời gian tới.”

Broadcomm là đối thủ của Qualcomm và cũng được cho là đang có động thái thâu tóm nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới.

Nguyễn Hoàng

Theo Phonearena

 

 

Cùng chuyên mục