22-12-2017, 13:01

Những thông số kỹ thuật chính thức về mạng 5G

Đã có rất nhiều tin đồn về 5G trong khoảng thời gian gần đây. Và nay chúng ta đã có những thông số kỹ thuật chính thức về mạng 5G - sẽ được triển khai vào tháng 3 năm tới.

Các thông số kỹ thuật của mạng 5G NR đầu tiên hiện đã hoàn tất. Thông số kỹ thuật đã được phê chuẩn tại cuộc họp 3GPP TSG RAN ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Qualcomm nói rằng việc hoàn thành tiêu chuẩn 5G NR đầu tiên cho phép ngành công nghiệp di động bắt đầu phát triển các thiết bị đạt chuẩn mạng 5G NR cho các thử nghiệm và triển khai thương mại vào năm 2019.

Theo đó, thông số kỹ thuật cho mạng 5G NR bao gồm các dải băng tần từ 600MHz đến 700MHz, maximum là 50GHz. Hãng viễn thông Sprint lớn nhất của Mỹ đưa ra tuyên bố ngày hôm nay xác nhân rằng dải tần số 2.5GHz hiện tại của công ty đã bao gồm luôn đặc tả của mạng 5G.

Như vậy Sprint là hãng viễn thông đầu tiên của Mỹ có thể triển khai mạng 5G trong tương lai, dự kiến sớm nhất là vào tháng 3 năm sau. Tuy nhiên, những thiết bị di động đạt chuẩn 5G này vẫn còn khá lâu mới có thể xuất hiện trên thị trường.

DominV

Theo Phonedog

Cùng chuyên mục