20-12-2017, 17:45

iPhone 5s sẽ được lưu giữ tại Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ

Chiếc iPhone 5s được sử dụng cho việc quay phim Tangerine (2015) - Những cô gái da màu sẽ được lưu giữ tại Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ. 

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (The Academy of Motion Picture Arts and Sciences) đang xây dựng một bảo tàng để lưu giữ các bộ phim cùng những đối tượng liên quan. Đặc biệt thú vị trong số đó có sự xuất hiện của iPhone 5s của Apple. Chiếc điện thoại này không được vinh danh vì nó là diễn viên trong phim nào đó. Trên thực tế, camera iPhone 5s đã được sử dụng để quay lại hoàn toàn bộ phim Tangerine (2015) - Những cô gái da màu, sản xuất bởi Giám đốc Sean Baker.

Bộ phim này có kinh phí 'siêu thấp' chỉ khoảng 100.000 USD tuy nhiên nó nhanh chóng trở thành hit lớn tại Liên hoan phim Sundance, và tại các rạp nó thu về gấp 7 lần so với chi phí để quay nó. 

Bên cạnh chiếc iPhone 5s, người ta cũng sẽ trưng bày thêm kỷ vật từ một vài bộ phim nổi tiếng nhất từng được quay như The Wizard of Oz (1939) - Phù thủy xứ Oz và Alien - Quái vật không gian. Diện tích sử dụng cho bảo tàng điện ảnh này lên tới 300.000 foot vuông (gần 30.000 m2), đủ lớn để trưng bày cả những hiện vật từng sử dụng trong các bộ phim lịch sử trục vớt lại được.

Viện Hàn lâm cũng phát hành một đoạn video để công bố quyết định mà Giám đốc Baker chọn iPhone 5s sử dụng để quay phim Tangerine. Để chỉnh sửa phim, Baker sử dụng ứng dụng Pro filmic với giá mua trên kho ứng dụng là 8 USD. Đoạn video trên không chỉ thảo luận về những thiết bị mà ông sử dụng để làm cho bộ phim, nó cũng cho thấy Baker chia sẻ về cảnh cửa hàng Donut time - nơi xuất hiện thường xuyên nhất trong phim. Bạn có thể xem nó ở bên dưới này.

Ngọc Bình

Theo phonearena

Cùng chuyên mục