20-12-2017, 13:55

Apple bị hãng thời trang Trung Quốc kiện do vi phạm bản quyền!!

Thi thoảng chúng ta lại thấy một câu chuyện buồn cười như thế này diễn ra tại Trung Quốc, nơi làm nhái tất cả mọi thứ trên đời, kiện công ty khác vì...vi phạm bản quyền. 

Apple bị hãng thời trang Trung Quốc kiện do vi phạm bản quyền!!

Một thương hiệu quần áo Trung Quốc có tên là Kon, đang kiện Apple vì lý do vi phạm bản quyền. Họ tuyên bố rằng logo App Store trên hệ điều hành MacOS High Sierra và iOS 11 quá giống logo của hãng.

Kon đã yêu cầu Apple bồi thường về mặt tài chính lẫn xin lỗi công khai, cũng như một lệnh cấm lưu hành các thiết bị Táo khuyết vi phạm lỗi này. Trang Phone Radar cho biết hôm thứ ba. Vụ kiện đã được đệ trình thông qua một tòa án ở Bắc Kinh, và phán quyết sẽ được đưa ra trong vài tuần tới. 

Logo Kon và App Store

Cả hai logo đều có thiết kế hình tam giác, khác ở chỗ biểu tượng App Store bao gồm biểu tượng hình bút chì, bàn chải và thước đo. Sự tương đồng gần gũi của các logo có thể khiến vụ kiện Apple trở nên bất thường. Một khả năng rất lớn là Apple sẽ quyết định giải quyết. Trước đây Apple cũng bị một hãng đồ da tại Trung Quốc kiện vì dùng cái tên 'iPhone'.

DominV

Theo appleinsider

Cùng chuyên mục