20-12-2017, 13:48

Play Store được Google nâng cao bảo mật để bảo vệ người dùng

Theo lộ trình vừa mới công bố hôm qua, Google sẽ dần siết chặt an ninh và bảo mật trên Android, bắt đầu từ chợ ứng dụng Play Store của mình. 

Xem thêm : Tự cài đặt Google Play Store trên thiết bị Android của mình 

Google cho hay hãng sẽ làm việc với các nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3 để giúp đảm bảo và tăng cường tính bảo mật cho người dùng Android. Hệ điều hành mở này luôn gặp nhiều chỉ trích về bảo mật thông tin cá nhân trong suốt nhiều năm qua.

Lộ trình của Google bao gồm nhiều bước, bắt đầu với Play Store như sau:

Đầu năm 2018: Tất cả ứng dụng Android khi tải lên Play Store cần phải thêm những thông tin metadata vào gói ứng dụng APK của mình nhằm xác thực sản phẩm của mình. Đây được xem là bước đầu để đảm bảo tính 'chính chủ' của một app Android. Tránh trình trạng bị nhái, ăn cắp hay sao chép để lừa đảo người dùng như hiện nay.

Tháng 8 năm 2018: Tất cả ứng dụng Android mới upload lên Play Store cần phải được thiết kế cho hệ điều hành Android Oreo.

Tháng 11 năm 2017: Tất cả những ứng dụng có mặt trên Play Store, cả mới lẫn cũ phải đạt đủ chuẩn của Android Oreo.

Tháng 8 năm 2019: Toàn bộ Play Store sẽ chuyển sang các ứng dụng 64-bit, tương tự như Apple đang làm với iOS 10 trở lên.

Như vậy, Google đã chậm trễ hơn Apple tới 2 năm trong việc siết chặt bảo mật ứng dụng trên nền tảng của mình. Người dùng có lẽ phải lên đời điện thoại mới để có thể chạy được Android Oreo trong tương lai. 

DominV - Theo androidcentral

Cùng chuyên mục