18-12-2017, 07:47

Facebook thừa nhận mạng xã hội ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn

'Facebook có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn hay không' là câu hỏi đã được đặt ra nhiều lần trong những năm qua. Bây giờ, chính Facebook đã thừa nhận rằng, chỉ cần lướt qua bài đăng của người khác cũng có thể khiến bạn cảm thấy tệ hơn, vì bạn so sánh cuộc sống của mình với bạn bè và gia đình một cách tiêu cực.

Mặt khác, theo các nhà nghiên cứu thuộc Facebook, tích cực giao tiếp với mọi người trên các phương tiện truyền thông xã hội sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện khi chia sẻ tin nhắn và bài đăng cùng bạn thân hay hồi tưởng về những kỷ niệm cũ.

Nhóm chuyên gia từ Facebook còn cho biết thêm: “Nghiên cứu của chúng tôi và các tài liệu học thuật khác cho thấy, cách bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của bạn”.

Do đó, nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đang được tinh chỉnh để khuyến khích người dùng tương tác nhiều hơn chứ không chỉ là dùng ngón tay cuộn trang “vô tận” qua trên bảng tin News Feed.

Facebook đã tham khảo các nghiên cứu được thực hiện về việc sử dụng internet nói chung. Theo đó, các nguyên tắc về xem tin tức thụ động và chủ động tương tác cũng có thể được áp dụng cho Twitter, Instagram và nhiều mạng xã hội khác.

Mới đây, Facebook vừa giới thiệu một cách để cải thiện trải nghiệm trên mạng xã hội và làm cho việc lướt News Feed ít ảnh hưởng hơn đến tâm trạng của người dùng: Cho phép bỏ qua bài đăng từ một người cụ thể hoặc một nhóm người bạn trong vòng 30 ngày mà họ không hề hay biết.

Quan trọng hơn, Facebook nói rằng họ đang đầu tư nghiên cứu việc sử dụng Facebook nói riêng và thời gian tập trung vào màn hình nói chung có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ nhỏ như thế nào.

Trong thời gian chờ đợi công ty đưa ra những giải pháp mới, bạn có thể giảm bớt hành động lướt, cuộn trang xem tin tức và dành nhiều thời gian hơn cho các bài đăng trên mạng xã hội.

Bạn có đang thường xuyên sử dụng Facebook? Bạn thấy Facebook ảnh hưởng đến cuộc sống của mình như thế nào? Cùng chia sẻ quan điểm thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé.

Nguồn: Techradar

 Tech Funny

Cùng chuyên mục