14-12-2017, 07:43

Apple đầu tư 390 triệu USD vào công ty chuyên sản xuất laser VCSELs

Theo tin từ The Verge, nhằm tạo việc làm cho các nhà sản xuất Mỹ, Apple vừa tuyên bố đầu tư 390 triệu USD thuộc Quỹ sản xuất nâng cao (Avanced Manufacturing Fund) trị giá 1 tỷ USD vào Finisar, một công ty chuyên sản xuất laser VCSELs.

Apple hiện đang sử dụng laser VCSELS để kích hoạt Face ID, Animoji, chế độ chụp chân dung selfie của iPhone X và cả cảm biến tiệm cận trên tai nghe AirPods.

Trong khi đó, Finisar đang có kế hoạch mở một nhà máy sản xuất ở Texas để chế tạo VCSELs mà Táo khuyết yêu cầu cho các sản phẩm của hãng. Apple cho biết thêm, 100% số lượng VCSELS mà công ty mua từ Finisar sẽ được sản xuất tại Texas trong tương lai.

Còn nhớ khi mới nhậm chức, tổng thống Trump đã đề nghị Apple chuyển quá trình sản xuất iPhone về Mỹ nhằm tạo việc làm cho người dân địa phương. Quỹ sản xuất nâng cao dường như là một phần của câu trả lời mà Apple gửi đến người lãnh đạo nước này.

Đây là động thái đầu tư mới nhất từ Apple sau khi sử dụng 200 triệu USD cho Corning, công ty cung cấp kính cường lực. Mặt khác, tuy không trực tiếp sản xuất iPhone ở Mỹ, trước kia Apple đã từng thử nghiệm sản xuất Mac Pro tại quê nhà.

Tin tức về việc đầu tư sản xuất laser xuất hiện chỉ một tháng sau khi có tin đồn cho rằng, Apple đang nghiên cứu một cảm biến 3D dựa vào laser áp dụng với mẫu iPhone 2019. Theo đó, hãng đang xem xét gắn laser ở phía sau của iPhone, giúp máy đo độ sâu chính xác hơn cho những ứng dụng AR (thực tế tăng cường).

Dù điều này có xảy ra vào năm 2019 hay không, hành động đầu tư vào Finisar thể hiện sự nghiêm túc của Apple trong việc nghiên cứu về công nghệ dựa trên laser cho iPhone. 

Tech Funny

Cùng chuyên mục