14-12-2017, 07:39

Samsung đang phát triển điện thoại trang bị màn hình ở cả 2 mặt

Đã có nhiều tin đồn cho rằng, Samsung sẽ tung ra thị trường chiếc smartphone có thể gập lại được. Tuy nhiên, đây không phải là thiết bị duy nhất mang đến sự đổi mới mà họ đang nghiên cứu. Hãng công nghệ Hàn Quốc có thể còn đang phát triển một mẫu điện thoại trang bị màn hình ở cả 2 mặt.

Suy đoán này đến từ LetsGoDigital, công ty vừa khám phá ra một bằng sáng chế của Samsung Display giới thiệu về thiết kế mới. Theo đó, bằng sáng chế đã được Samsung đệ trình lần đầu vào năm 2015 tại Hàn Quốc và năm 2016 tại Mỹ, trước khi được Cục Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) công bố ít ngày trước.

Chi tiết hơn, bằng sáng chế đề cập đến một smartphone với phần màn hình có thể quấn quanh cạnh của điện thoại và che phủ một phần phía sau, cho phép người dùng thao tác cảm ứng ở cả 2 mặt, còn các biểu tượng hệ thống cũng có thể được nhìn thấy ở cả 2 phía.

Bằng sáng chế mới của Samsung

Thiết kế này khá tương tự với những gì Meizu thực hiện trên Meizu Pro 7 Plus. Tuy nhiên, sản phẩm của thương hiệu Trung Quốc có màn hình phía sau riêng biệt hoàn toàn, trong khi thiết bị Samsung chỉ sở hữu một màn hình duy nhất. Mặc dù vậy, đây là lợi thế hay nhược điểm thì chưa thể khẳng định.

Trước kia, Samsung đã có kinh nghiệm sản xuất smartphone màn hình cong và tích hợp chức năng bổ sung trên phần cạnh cong. Vì thế, nếu hãng trình làng thiết kế mới trong tương lai thì đó cũng không phải là việc quá bất ngờ. Nhưng như bất kỳ bằng sáng chế nào khác cho smartphone, sự thay đổi khó có thể xuất hiện sớm.

Samsung và các công ty công nghệ đệ trình bằng sáng chế thường xuyên là một phần của hoạt động kinh doanh. Đây không nhất thiết là dấu hiệu cho thấy họ đang tích cực làm việc với mô hình sản phẩm này.

Về Meizu Pro 7 Plus, cây viết Scott Adam Gordon đến từ trang Android Authority khá thích tính năng hiển thị phía sau của máy như một điểm đổi mới, nhưng không nghĩ rằng nó bổ sung bất kỳ điều gì thú vị về chức năng cho điện thoại (màn hình mặt sau hiển thị thông báo, thời gian và thông tin thời tiết giống như mặt trước).

Do đó, nếu Samsung giới thiệu một thiết bị sở hữu thiết kế tương tự bằng sáng chế vừa được công bố, Scott hi vọng rằng họ sẽ mang đến nhiều điều thú vị hơn cho người dùng.

Bạn có suy nghĩ như thế nào về tiềm năng của thiết kế smartphone 2 màn hình? Cùng chia sẻ quan điểm thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé.

Tech Funny

Cùng chuyên mục