14-12-2017, 07:35

Doanh số iPhone X đã vượt qua iPhone 8 lẫn iPhone 8 Plus

Theo tin từ 9to5mac, dữ liệu cung cấp bởi Mixpanel cho thấy doanh số iPhone X đã vượt qua iPhone 8 lẫn iPhone 8 Plus, nhưng vẫn chưa bằng tổng số của cả 2 gộp lại.

Cụ thể, với bộ công cụ phát triển phần mềm có chức năng thu thập dữ liệu thông qua ứng dụng và trang web, Mixpanel nhận thấy iPhone X hiện chiếm 4.76% số người dùng iPhone, nhỉnh hơn con số 3.59% của iPhone 8 Plus, iPhone 8 đứng phía sau với 2.78 %.

Như vậy, tuy nhỉnh hơn so với từng sản phẩm, tỷ lệ % iPhone X hiện hữu trong tay người dùng vẫn không bằng con số kết hợp giữa iPhone 8 và iPhone 8 Plus (6.37 %).

Biểu đồ về tỷ lệ % số lượng iPhone thuộc sở hữu của người dùng từ khi iPhone 8 ra mắt

Không có gì ngạc nhiên khi các model cũ chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tổng số iPhone trên thị trường hiện nay. Đó là bởi vì, hầu hết mọi người giữ điện thoại trung bình khoảng 2.5 năm trước khi bán hoặc chuyển cho thành viên trong gia đình – nơi chúng tiếp tục được sử dụng.

Bên cạnh đó, trang Business Insider lưu ý rằng, trong vòng một vài tháng tới, tổng số lượng các mẫu iPhone của năm nay dự kiến sẽ vượt qua iPhone 7 Plus và không lâu sau đó là iPhone 7, sản phẩm có kích thước nhỏ hơn nhưng mức độ phổ biến lại cao hơn.

Tech Funny

Cùng chuyên mục