11-12-2017, 08:14

Microsoft thành lập một "trường đại học" dạy về AI cho nhân viên của mình

Hiện các công ty đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc truyền tải kiến thức về AI cho nhân viên, họ cũng khó tuyển người có hiểu biết về lĩnh vực này từ bên ngoài.
Microsoft thành lập một "trường đại học" dạy về AI cho nhân viên của mình

Microsoft cũng thế, và họ đã quyết định thành lập nên một 'trường đại học' dành cho nhân viên của mình để dạy về AI nói chung và machine learning nói riêng. 'AI University là một chương trình giáo dục nội bộ giúp những người thông minh và có năng lực có thể học thật nhanh về machine learning tuy rằng chuyên ngành của họ là một thứ hoàn toàn khác. Chương trình này không chỉ dạy về nền tảng mà còn hướng dẫn cả về thực hành nữa', Chris Bishop, người đứng đầu Microsoft Research cho hay.

Microsoft cũng đang làm việc với các trường đại học để đào tạo sinh viên sẵn sàng tham gia vào công việc AI ngay sau khi ra trường. Họ có hẳn một chương trình tài trợ đi học thạc sĩ về AI ở Đại học Cambridge. Hiện Microsoft đang cấp học bổng cho hơn 200 nghiên cứu sinh tiến sĩ, nhiều hơn bất kì công ty Internet nào. Ngoài Microsoft, Google, Facebook cũng đang tích cực đào tạo và tuyển người cho lĩnh vực AI vì gần như mọi thứ trong tương lai đều được vận hành bằng AI hoặc dùng AI để hiểu hơn về khách hàng, số liệu nên 'chạy đường nào cũng không thoát'.

Có anh em nào đang làm về AI hay machine learning của Việt Nam không? Bạn bắt đầu nghiên cứu bằng cách nào? Riêng mình thì bắt đầu học bằng các khóa miễn phí trên Coursera hoặc các trang dạy học online. Những kiến thức nền tảng bạn cần có là một ít lập trình, một ít về toán cao cấp (ma trận, vector), và một ít 'não' để suy nghĩ

Anh em nào hứng thú thì có thể bắt đầu với khóa học nổi tiếng của Andrew Ng, giáo sư Đại học Stanford ở đây.

Nguồn: Business Insider

Cùng chuyên mục