10-12-2017, 18:07

Google Maps sẽ cập nhật tính năng nhắc đã tới trạm

Sắp tới nếu đi xe bus mà lỡ ngủ quên hoặc mải mê nói chuyện với mấy em gái thì cũng không sợ quên xuống trạm bởi Google Maps sẽ cập nhật tính năng nhắc đã tới trạm.
Google Maps sẽ cập nhật tính năng nhắc đã tới trạm

Chi tiết hơn, khi tính năng này được phát hành, sau khi đặt lộ trình và bấm vào nút bắt đầu chuyến đi, ứng dụng sẽ liên tục theo dõi quãng đường đi để nhận biết khi nào anh em sắp tới trạm và đưa thông báo nhắc. Google cho biết tính năng theo dõi và nhắc xuống trạm sẽ hoạt động ngay trong ứng dụng lẫn ở màn hình khóa của điện thoại Android. Tính năng này không chỉ hỗ trợ cho việc đi xe bus mà cả đi xe điện ngầm (chưa rõ là buýt đường sông vừa ra mắt cách đây không lâu thì có hỗ trợ hay không).

Trên thực tế, đây là một tính năng khá quan trọng cho anh em nào hay đi làm đi hoặc bằng các phương tiện công cộng trên quãng đường dài vốn vào những thời điểm dễ ngủ quên như sáng đi hoặc chiều mệt về nhà. Cá nhân mình đã từng ngủ quên trên tàu điện khi đi công tác nước ngoài, đên lúc nhận ra phải xuống trạm và đi ngược lại khá mất công. Với tính năng này thì sẽ không còn nữa. Tất nhiên, hồi xưa cũng có một số ứng dụng bên thứ 3 hỗ trợ tính năng tương tự, tuy nhiên bằng việc bổ sung trực tiếp vào Google Maps thì anh em sẽ không cần phải tải thêm ứng dụng khác vào máy nữa. Tiết kiệm được thêm vài chục tới vài trăm MB dung lượng để lưu ảnh selfie cùng mấy em gái để cuộc sống vui hơn.

Tham khảo Techcrunch

Cùng chuyên mục