10-12-2017, 07:07

[Hình ảnh] Mercedes-AMG Project ONE: quá ấn tượng cho một hypercar với động cơ xe đua F1

[Hình ảnh] Mercedes-AMG Project ONE: quá ấn tượng cho một hypercar với động cơ xe đua F1

Những triển lãm xe quốc tế luôn là cơ hội để người xem chiêm ngưỡng thực tế nhiều sản phẩm với số lượng sản xuất rất hạn chế. Và Mercedes-AMG Project ONE cũng không phải là ngoại lệ trong số đó. Chỉ với 275 số lượng xe được sản xuất thì dù có một chiếc trưng bày tại LAAS 2017 cũng khiến rất nhiều người xem phải bước lại gần và chiêm ngưỡng.

Project ONE là chiếc xe đầu tiên được gắn hệ thống động cơ của xe đua F1 và đạt chuẩn chạy trên đường phố. Thử tưởng tượng bạn có được một khối động cơ Mercedes AMG F1 W08 trong chiếc xe đua F1 mà Lewis Hamilton và Valtteri Bottas đang chạy tại giải đua công thức 1. Hệ thống này gồm 1 động cơ V6 1.6L tăng áp và 4 động cơ điện với tổng công suất lên đến 1.000 mã lực.

Mercedes-AMG Project ONE có thể đạt tốc độ tối đa ở hơn 350 km/h, tăng tốc từ 0-200 km/h dưới 6 giây. Đó thực sự là những con số quá ấn tượng.
Tất nhiên với những chiếc xe hiếm và đắt giá như vậy thì không phải khách tham quan nào cũng được bước vào khoang lái của chiếc xe. Vì vậy những hình ảnh trong bài chỉ là ngoại hình thực tế của xe tại gian trưng bày của Mercedes-Benz tại LAAS 2017.

Thoáng nhìn từ bên ngoài, bạn sẽ thấy chiếc xe có hai màn hình LCD lớn cho tài xế (công-tơ-mét) và bảng điều khiển trung tâm. Chiếc xe có hai chỗ ngồi này với vô lăng kiểu hình chữ nhật cùng các phím bấm bổ sung như chiếc xe F1, bên cạnh các nút điều khiển giống như chiếc S-Class 2017.

Bánh xe trước sử dụng lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 với thông số 285/35 ZZR-19S

Bánh sau sử dụng lốp kích thước khác một chút là 335/30 ZR-20S, cũng của Michelin.


Thực sự Mercedes-AMG Project ONE là chiếc hypercar ấn tượng nhưng nó không dành cho phần đông những người vốn đã đam mê tốc độ và đang sở hữu supercar. Chắc hẳn phải là những người trót yêu những trải nghiệm tốc độ trên các đường đua công thức 1 cũng như tiền bạc không phải là vấn đề. Nhưng sở hữu xong lại phải kiếm chỗ để chạy chứ không ra đường cũng chỉ có nước mà đạp thắng liên tục thôi
.
Cùng chuyên mục