9-12-2017, 13:07

Apple sẽ mua lại Shazam, giá có thể lên tới hàng tỉ USD

Apple có thể sẽ mua lại dịch vụ khám phá âm nhạc Shazam và sẽ công bố chi tiết vào thứ 2 tuần sau, đó là thông tin mà nhiều nguồn đang đề cập tới. 

Chưa có bất cứ thông tin chắc chắn nào được tiết lộ nhưng cái giá mà Apple phải bỏ ra có thể khoảng 400 triệu USD, một vài nguồn tin khác nói rằng con số đó có thể lên tới hàng tỉ USD. Shazam nổi tiếng với ứng dụng giúp người dùng nhận biết một bài hát, film, TV show bằng cách nghe một đoạn âm thanh.

Shazam bắt đầu hoạt động từ những năm 1999 nhưng thực sự được biết tới rộng rãi khi họ cung cấp ứng dụng cho các nền tảng giúp người dùng nhận biết một bài hát nào đó mà họ chưa biết. Việc mua lại Shazam sẽ giúp Apple kiểm soát được công nghệ nhận biết bài hát cũng như sở hữu các tính năng thú vị mà có thể được tích hợp vào sản phẩm của Apple trong tương lai.

Thực tế thì Shazam và Apple đã hợp tác từ trước khi nó được tích hợp vào iPhone thông qua Siri, Shazam cũng giúp lượng người dùng tới với Apple Music nhiều hơn từ các kết quả tìm kiếm bài hát. Ngoài ra, Shazam cũng sở hữu công cụ nghe nhạc ngầm để luôn luôn nghe và sẵn sàng nhận biết một bài hát nào đó. Theo TechCrunch, Apple sẽ công bố thương vụ này sớm nhất vào thứ 2 tuần sau.

Nguồn: TechCrunch, Engadget

Cùng chuyên mục