8-12-2017, 10:07

LG Display vẫn chưa chốt thoả thuận cung cấp tấm nền OLED cho iPhone X

Trước rất nhiều tin đồn trong thời gian qua, đại diện LG Display đã lên tiếng khẳng định hãng vẫn chưa chốt thoả thuận cung cấp tấm nền OLED cho iPhone X. Tuy nhiên LG Display cũng cho biết sự thành bại của thương vụ này sẽ được công bố trong vòng 1 tháng tới.

Hơn 10 năm qua LG Display là đối tác quan trọng của Apple, cung cấp tấm nền LCD cho nhiều dòng sản phẩm như điện thoại, màn hình,...Tuy nhiên do LG Display không đáp ứng được yêu cầu doanh số, Apple đã chọn Samsung làm đối tác cung cấp tấm nền OLED duy nhất cho iPhone X.

Gần đây thì LG Display đã đầu tư rất mạnh mẽ để mở rộng quy mô sản xuất tấm nền OLED cho điện thoại. Mới tháng trước hãng đã công bố đầu tư 13,7 tỷ USD cho công nghệ OLED, với 2/3 số tiền dành để phát triển tấm nền OLED điện thoại.

Truyền thông Hàn cho rằng nếu như đàm phán thành công với Apple thì LG sẽ thiết lập dây chuyền sản xuất tấm nền cho iPhone X tại nhà máy E6 tại Paiju, Hàn Quốc. Thời gian thiết lập là sẽ vào khoảng 6 tháng, với sản lượng tấm nền dự kiến là 60 triệu.

Theo The Investor

Cùng chuyên mục